Monday, 25/01/2021 - 18:12|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

'Phạt học sinh 'thụt dầu' 100 lần là hơi quá tay'

Lãnh đạo Sở GD - ĐT TP.HCM vừa nhắc nhở các trường ở TP.HCM chú ý đến cách hành xử của giáo viên đối với học sinh.

Trong hội nghị giao ban công tác quản lý trường THPT ngoài công lập diễn ra sáng 25/11, ông Lâm An, Trưởng phòng THPT, Sở GD - ĐT đã lưu ý tình trạng giáo viên các trường trên địa bàn TP.HCM có hành động xúc phạm học sinh.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT cho rằng việc thầy giáo có hành vi xúc phạm học sinh không phải là lần đầu. Vì thế, các trường và thầy cô nên rút kinh nghiệm.

Ông nói thêm: “Nếu nói là do không thể kìm chế hay chỉ là hình phạt kỷ luật là không đúng, giáo viên là người giáo dục thì cho dù là kỷ luật cũng phải mang tính giáo dục”.

Ông Chương cũng cho biết, đối với trường hợp ở Trường THPT Lê Quý Đôn , “nếu trường cần có ý kiến thì Sở cũng sẽ góp ý, nhưng trách nhiệm là ở nhà trường”.

Đồng thời, ông Chương cho rằng: biện pháp thụt dầu 100 lần mà thầy B. đưa ra là hơi quá tay, trường có thể mời giáo viên này và phụ huynh để giải quyết.

Theo ông Chương, nếu giáo viên vi phạm, mức xử lý sẽ tùy mức độ. 
Trước đó, ông Phạm Văn Phiệt, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn nói rằng trong khi tập trung chăm sóc sức khỏe cho học sinh Lê Anh Tuấn, nhà trường cũng chờ chỉ đạo của Sở GD - ĐT về việc này để giải quyết theo trình tự.

Trường hợp học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện có thể được khuyên răn hoặc xử lý kỷ luật theo các hình thức: Phê bình trước lớp, trước trường; Khiển trách và thông báo với gia đình; Cảnh cáo ghi học bạ; Buộc thôi học có thời hạn.

(Điều 42 về Khen thưởng và kỷ luật, Chương 5 của Điều lệ dành cho Trường THCS, THPT và trường PT có nhiều cấp học của Bộ GD - ĐT tháng 7/1007).
  • Minh Quyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết