Sunday, 15/12/2019 - 03:46|

17 trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia được công nhận mới

Ngày 24/8/2017 Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành quyết định công nhận 17 trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Theo quyết định này, các trường được công nhận mới là Quy Kỳ, Định Hóa đạt mức độ 1; Vinh Sơn, Sông Công và An Khánh, Đại Từ đạt mức độ 2. Các trường được công nhận lại đạt mức độ 1 là Bình Sơn II và Bá Xuyên của thành phố Sông.

Công; Tiểu học Ký Phú, Vạn Thọ, Lục Ba, Mỹ Yên, Phú Thịnh, Yên Lãng I, Yên Lãng II của huyện Đại Từ; Tiểu học Sơn Phú và Điềm Mặc của huyện Định Hóa; Tiểu học Phúc Xuân và Nguyễn Huệ của thành phố Thái Nguyên. Trường Tiểu học Kim Đồng huyện Đại Từ đạt mức độ 2.
Như vậy tính đến thời điểm tháng 8 năm 2017 cả tỉnh có 215 trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 94,71%, trong đó có 31 trường đạt chuẩn mức độ 2. Đây là kết quả phấn đấu của các địa phương và ngành giáo dục đào tạo trong việc thực hiện đề án xây dựng hệ thống trường đạt chuẩn quốc gia của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016– 2020.

Tác giả: Lý Tiến Hải (Theo Phòng GDTH)