Wednesday, 21/04/2021 - 03:23|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CĐGD Thái Nguyên: Chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Mùa mưa năm nay diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài trên diện rộng làm xảy ra hiện tượng sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại các tỉnh Tây Bắc làm thiệt hại nhiều về người và tài sản của nhân dân. tại tỉnh Thái Nguyên, do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 6 trong 2 ngày 24, 25/8/2017 mưa lớn đã gây lũ làm ngập lụt tại 03 huyện Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương gây nhiều thiệt hại về phòng học, bàn ghế, thiết bị dạy học và nhiều công trình khác của các nhà trường.

Thực hiện lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo và Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, được sự đồng ý của Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Thường Vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã tuyên truyền vận động CBNG,NLĐ trong tỉnh chung tay cùng nhân dân cả nước hỗ trợ để giảm bớt khó khăn cho CBNGNLĐ vùng Tây Bắc và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ. Kết quả đến thời điểm ngày 31/8/2017 đã thu được tổng số tiền ủng hộ là 167,85trđ. BTV Công đoàn ngành đã chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam (đợt 1) 50trđ để hỗ trợ CBNG, NLĐ vùng Tây Bắc; trao 03 bộ máy tính xách tay và máy in cho các trường TH Tân Linh, MN Tân Linh huyện Đại Từ và trường mầm non Chợ Chu huyện Định Hóa để bảo đảm kế hoạch dạy và học trước thềm năm học mới; hỗ trợ bằng tiền mặt cho trường tiểu học Quy Kỳ (Định Hóa) 5trđ và trao 20 suất quà cho các em học sinh của trường THPT Định Hóa có gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, mỗi suất trị giá 300.000đ.

Hoạt động quyên góp ủng hộ của CBNG, NLĐ trong ngành là sự chia sẻ bước đầu với những khó khăn mà thầy và trò của các đơn vị bị thiệt hại bởi thiên tai; động viên các đơn vị vùng lũ tiếp tục khắc phục khó khăn, sớm ổn định và tập trung tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị chuẩn bị điều kiện cho năm học mới.Tác giả: Nguyễn Thị Thảo - Phó Chủ tịch CĐGD Thái Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết