Sunday, 15/12/2019 - 04:34|

Đại hội Công đoàn trường THPT Phổ Yên lần thứ VI

Ngày 16/9/2017, tại trường THPT Phổ Yên, Công đoàn trường THPT Phổ Yên đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Mạnh Thao, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Phổ Yên cùng các đồng chí Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Ban Giám hiệu nhà trường và đoàn viên công đoàn nhà trường.

Báo cáo của Ban chấp hành (BCH) Công đoàn trường THPT Phổ Yên khóa V trình Đại hội đã cho thấy: Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên, sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn nhà trường đã bám sát chủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học, đồng hành cùng với chuyên môn, đổi mới tư duy, nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhà giáo và người lao động... Công đoàn đã tổ chức phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành như: Phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt", “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Cuộc vận động "Dân chủ- Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm", cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Mạnh Thao, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những kết quả mà công đoàn trường THPT Phổ Yên đạt được trong 5 năm vừa qua, đồng thời tán thành với nhiệm vụ và giải pháp trong hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Các đồng chí đề nghị Công đoàn nhà trường quán triệt sâu hơn nữa, hiệu quả cao hơn nữa, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, của Tổng LĐLĐ Việt Nam; mong muốn BCH Công đoàn trường THPT Phổ Yên Khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023 phát huy tính chủ động sáng tạo, cần tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua, các cuộc vận động để xây dựng nền giáo dục trung thực, làm thực chất, không phô trương, hình thức. Tiếp tục củng cố tổ chức công đoàn, nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn cơ sở.

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn khóa VI gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XVIII Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh gồm 3 đồng chí. Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, cán bộ, giáo viên và người lao động phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn trường THPT Phổ Yên khóa VI đã đề ra; góp phần “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam” và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đất nước.

Tác giả: Nguyễn Thị Chung Thủy