Sunday, 26/09/2021 - 14:08|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hơn 80 nghìn trẻ mầm non tỉnh Thái Nguyên náo nức chào đón "Ngày hội đến trường của bé"

Những chiếc lá vàng rơi trong sắc nắng dịu nhẹ của mùa thu, sáng 5/9, hơn 80 nghìn trẻ mầm non tỉnh Thái Nguyên náo nức chào đón "Ngày hội đến trường của bé"

 Đơn sơ nhưng ấm lòng trẻ nơi vùng cao Bản Tèn: Cũng như bao trẻ mầm non trong tỉnh Thái Nguyên, các con ở điểm trường Bản Tèn, Trường Mầm non Văn Lăng, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ cũng được bố mẹ diện cho những bộ quần áo mới để tham gia vào ngày khai giảng năm học mới - Năm học 2019 - 2020. Niềm vui của các con nơi đây, có thể là rất bình thường đối với trẻ em ở nơi thuận lợi nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn với trẻ vùng cao Bản Tèn: Thay vì 3 tháng hè trẻ ăn chủ yếu là Mèm mén và củ quả, thì giờ đây - khi năm học mới bắt đầu, các con sẽ được ăn Cơm trắng và các món ăn đa dạng thực phẩm do các cô nấu, trẻ được học với cô giáo, chơi cùng các bạn, không phải trông em hay theo bố mẹ đi nương, đi rừng...

Trong ngày khai giảng năm học, các con được múa hát, chào đón năm học mới cùng cô giáo, các bạn và các anh chị tiểu học thuộc điểm trường Bản Tèn.

Sảng Mộc là một trong những xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai, để hòa mình và đánh dấu năm học mới, Trường Mầm non Sảng Mộc cùng với các trường phổ thông thuộc xã Sảng Mộc cũng sẵn sàng chào năm học mới - đón những tiếng trống rộng ràng, báo hiệu năm học mới đã bắt đầu.

Ngược về ATK, trong "Ngày hội đến trường của bé" các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường Mầm non Phú Tiến, huyện Định Hóa vui mừng được đón nhận sự quan tâm đặc biệt của HĐND - UBND huyện Định Hóa, món quà tuy nhỏ nhưng lại ấm lòng trẻ và bà con nhân dân nơi đây biết bao.

Sự quan tâm, chăm lo cho trẻ nhỏ không chỉ dừng ở cấp chính quyền địa phương, Trường Mầm non Cổ Lũng, huyện Phú Lương còn đón nhận lời chúc mừng, sự chia sẻ, động viên của các nhà hảo tâm: Tại "Ngày hội đến trường của bé" các sư thầy ở Chùa Kim Long, phường Tân Long, thành phố Thái Nguyên tặng nhà trường 01 máy điều hòa trị giá 12 triệu đồng.

Nằm giáp dãy núi Tam Đảo, Trường Mầm non La Bằng, huyện Đại Từ cũng đã diễn ra những hoạt động chơi tập để tạo sự hứng khởi, khơi gợi niềm vui thích của trẻ ở trường mầm non khi một năm học mới bắt đầu.

Hướng về trung tâm thành phố Thái Nguyên, các bạn nhỏ Trường Mầm non Chùa Hang với những bộ quần áo đồng phục cùng người mẹ hiền thứ hai của trẻ đã sẵn sàng bước lên sân khấu để chào đón năm học mới - Năm học 2019 - 2020.

Hòa mình vào các hoạt động của "Ngày hội đến trường cùng bé", các con Trường Mầm non 1/5 thành phố Thái Nguyên cùng hát vang bài hát "Cháu đi mẫu giáo" để chào mừng các em bé ngày đầu tiên đến với ngôi nhà chung - Ngôi nhà tuổi thơ.

Niềm vui ấy, không chỉ hiện diện trên nụ cười - ánh mắt trẻ thơ mà còn thể hiện qua điệu múa - câu ca của cô và trẻ Trường Mầm non Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên.

Cùng xuôi về miền quê - nơi đó có sản phẩm nổi tiếng "Gạo Nếp Úc Kỳ, Trám Hà Châu", các bạn mầm non huyện Phú Bình trên tay rực rỡ cờ - bông với một tâm thế hân hoan sẵn sàng chào đón năm học mới.

Và dừng chân tại Trường Mầm non Hồng Tiến 1 - thị xã Phổ Yên, sẽ cảm nhận được tình yêu thương của cô giáo, sự tin tưởng của cha mẹ trẻ, hãy cùng đồng hành với các con khi năm học mới đã đến rồi./.Tác giả: Mỹ Lệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết