Saturday, 05/12/2020 - 06:30|

Khai mạc và thi lý thuyết Cuộc thi sử dụng thiết bị thí nghiệm dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019

Tham gia cuộc thi năm nay có 687 thí sinh, trong đó có 162 thí sinh là học sinh THCS. Các môn thi: Vật lý, Hóa học, Sinh học với 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

Sáng ngày 18/02/2019, tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc Cuộc thi sử dụng thiết bị thí nghiệm dành cho học sinh trung học năm học 2018 – 2019. Các môn môn thi gồm: Vật lí, Hóa học và Sinh học, dành cho đối tượng là các em học sinh cấp THCS và THPT với 02 phần thi là lý thuyết và thực hành.

Tham dự Cuộc thi có 687 thí sinh (trong đó cấp THCS có 162 em thuộc 09 phòng GDĐT các huyện/TP/TX, cấp THPT có 525 em đến từ 30 trường THPT, PTDTNT, PTVC Việt Bắc và VHI – Bộ CA). Ngay sau buổi khai mạc, các thí sinh thi lý thuyết với bài thi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút. Phần thi thực hành được tổ chức trong các ngày từ 20/02 đến 24/02/2019 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnhThái Nguyên.

Phần thi thực hành mỗi phòng GDĐT, trường THPT gồm 02 đội tuyển/môn để tham gia bài thi tự chọn và bài thi bắt buộc; giới hạn các nội dung thi đều có trong chương trình giáo dục phổ thông của mỗi cấp học thuộc phạm vi kiến thức trong chương trình, SGK tính đến thời điểm thi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KHAI MẠC

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Thí sinh dự thi phần thi lý thuyết (Ảnh: baothainguyen.vn)

Tác giả: Giáo dục trung học