Sunday, 26/09/2021 - 12:49|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Thái Nguyên khắc phục sau mưa lớn

Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ từ đêm cho đến rạng sáng ngày 10/9, đã làm ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động của các cơ quan, đơn vị, trường học và người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các trường mầm non cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của mưa lớn.

Hàng ngàn tia chớp sáng loáng cùng với những tiếng sấm, sét xé tan bầu trời đêm, những đợt mưa dữ dội và liên tục tạo thành các hồ nước lớn, nhỏ khác nhau, bao trùm lên hầu hết các tuyến đường giao thông, công trình nhà ở, công trình công cộng tại một số địa bàn huyện/thành phố của tỉnh Thái Nguyên. Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ từ đêm cho đến rạng sáng ngày 10/9, đã làm ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động của các cơ quan, đơn vị, trường học và người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các trường mầm non cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của mưa lớn, những cột nước khổng lồ đã gây ngập úng sâu tại một số trường mầm non nằm ở những nơi có địa hình trũng. Nước tràn vào phòng học, mang theo những lớp bùn phù sa, khi nước rút, lớp bùn này phủ lên toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của trẻ tại điểm trường Tướng Quân - Trường Mầm non số 1 Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ.

Cơn mưa trắng trời cũng đã làm sạt lở núi, bùn đất đã chiếm giữ một đoạn trên con đường mà hàng ngày các cô vẫn đi để đến với các bạn nhỏ tại điểm trường Mỏ Ba thuộc Trường Mầm non Tân Long, huyện Đồng Hỷ. Đến thời điểm hiện tại, các cô chưa thể đến lớp để chăm sóc và chơi cùng các bạn mầm non nơi đây do mưa lớn vẫn tiếp tục trong ngày 11/9 nên không thể thông đường lúc này

Khi nước rút đi, cũng là lúc một số đoạn tường bao của Trường Mầm non số 1 Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, Trường Mầm non Hương Sơn, huyện Phú Bình, Trường Mầm non Ôn Lương, huyện Phú Lương đổ sập xuống, góp phần tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trường học sau mưa.

Sau mưa, địa phương và tập thể giáo viên các nhà trường vùng ngập lụt đã tiến hành xúc dọn bùn đất, lau chùi bàn ghế, vệ sinh phòng học, sân trường, sắp xếp lại các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi để các con sớm được đến trường vui chơi và học tập./.Tác giả: Mỹ Lệ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết