Monday, 18/01/2021 - 17:04|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn, bàn giao tài khoản phần mềm quản lý văn bản (QLVB) cho các cơ quan quản lý và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo và Đào tạo

Trong hai ngày (20, 21/5) Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn và bàn bàn giao tài khoản phần mềm QLVB và Hỗ trợ điều hành cho lãnh đạo, cán bộ Văn thư các Phòng GDĐT, cơ sở giáo dục trực thuộc Sở GDĐT.
            Trong chương trình học tập, các học viên được giảng viên của Phòng Công nghệ Thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông chuyển tải những nội dung chính của Nghị quyết số 36a/NQ-CP của Chính phủ về Chính phủ điện tử. Mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, điều hành của các cơ quan trong ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh, phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp.
 
           Theo kế hoạch của ngành giáo dục trong 2 năm 2016 và 2017, tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, bảo đảm rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa, chuẩn hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính. 

           Lớp tập huấn lần này cũng là các bước đi cụ thể của ngành giáo dục tạo cơ sở để các nhà trường, các cơ quan quản lý giáo dục của địa phương thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh tại Chỉ thị số 05/CT-UBND và Quyết định số 957/QĐ-UBND tỉnh Quyết định ban hành Quy chế Quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thư điện tử dùng chung tỉnh Thái Nguyên trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh Thái Nguyên.

Tác giả: admin
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết