Sunday, 15/12/2019 - 03:42|

Tập huấn Hướng dẫn phát triển Chương trình Giáo dục mầm non phù hợp với trẻ, nhà trường và văn hóa địa phương; bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non năm 2019

Trong 03 ngày (từ ngày 01/8/2019 - 03/8/2019), Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức tập huấn Hướng dẫn phát triển Chương trình Giáo dục mầm non phù hợp với trẻ, nhà trường và văn hóa địa phương; bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non năm 2019. Với tổng số cán bộ quản lý và giáo viên tham gia tập huấn là 210 người/ 03 lớp tập huấn.

Để chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các nội dung liên quan đến lĩnh vực giáo dục mầm non năm học 2019 - 2020, trong 03 ngày (từ ngày 01/8 - 03/8/2019), Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức tập huấn Hướng dẫn phát triển Chương trình Giáo dục mầm non phù hợp với trẻ, nhà trường và văn hóa địa phương; bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên trong các cơ sở giáo dục mầm non năm 2019. Với tổng số cán bộ quản lý và giáo viên tham gia tập huấn là 210 người/ 03 lớp tập huấn.

Tại đợt tập huấn, giảng viên là bà Nguyễn Thị Mỹ Trinh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục mầm non, bà Vũ Thị Ngọc Minh - Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển Chương trình Giáo dục mầm non, bà Chu Thị Hồng Minh - Trưởng phòng Nghiên cứu cơ bản về Giáo dục mầm non - Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục mầm non - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Với các nội dung tập huấn chuyên sâu, các giảng viên đã cung cấp đến cán bộ quản lý, giáo viên về phát triển chương trình giáo dục mầm non trên cơ sở tham khảo mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến của các nước trong khu vực và trên thế giới; hướng dẫn xây dựng phát triển chương trình thúc đẩy được sự phát triển của trẻ, phù hợp với trẻ, nhà trường và văn hóa địa phương; vấn đề lồng ghép giới trong giáo dục mầm non; phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non; sinh hoạt tổ chuyên môn - hình thức hiệu quả trong bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non; triển khai thực hiện qua tắc ứng xử văn hóa trong các cơ sở giáo dục mầm non; tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non..../.

Tác giả: Mỹ Lệ