Monday, 18/01/2021 - 17:27|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tập huấn kỹ thuật các hội nghị, hội thảo, trao đổi chuyên môn qua hệ thống trực tuyến

Sáng ngày 06/02/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn kỹ thuật các hội nghị, hội thảo, trao đổi chuyên môn qua hệ thống trực tuyến cho cán bộ kỹ thuật của các Phòng GDĐT và 09 điểm cầu tại các đơn vị trực thuộc Sở. Dự và chỉ đạo tại buổi tập huấn có đồng chí Lê Quang Trung, Trưởng phòng Khảo thí và KĐCLGD, đồng chí Phạm hữu Mạnh, Phó chánh văn phòng Sở.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở về việc tích cực chuyển đổi các hoạt động Hội nghị, hội thảo, tập huấn, hoạt động chuyên môn…từ hình thức trực tiếp sang hình thức trực tuyến tại Hội nghị sơ kết học kỳ 1, ngày 27/01/2018 vừa qua, đồng thời triển khai thực hiện thành công nội dung của kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 24/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục Đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”.

Hội nghị sơ kết học kỳ 1 ngày 27/01/2018 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đã có đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên tại cơ sở được tham dự và được đánh giá cao.

Tại buổi tập huấn các đồng chí cán bộ kỹ thuật các đơn vị đã được cán bộ phụ trách CNTT của Sở hướng dẫn về kỹ thuật tổ chức, kỹ thuật kết nối trực truyến các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn, chuyên đề, trao đổi chuyên môn... bằng hình thức trực tuyến qua mạng internet; các vấn đề về khâu lễ tân, đón tiếp đại biểu tại các điểm cầu, công tác khánh tiết, chuẩn bị... cũng đã được quán triệt, rút kinh nghiệm ở Hội nghị này.

Theo nội dung của kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 24/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đến năm 2020, 70% các Hội nghị, Hội thảo, tập huấn... của ngành giáo dục sẽ phải triển khai bằng hình thức trực tuyến và đây cũng là quyết tâm của ngành đối với nhiệm vụ cải cách hành chính trong năm 2018.Tác giả: Lý Tiến Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết