Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2010 - 2011
13:3' 19/3/2011
Như tin đã đưa, sau hơn 2 tuần dự thi, chiều ngày 18-3, Sở Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức tổng kết và cấp giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Dự lễ tổng kết có lãnh đạo Vụ Tiểu học, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Khuyến học, Bảo Việt Thái Nguyên, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đông đủ đại diện các đoàn và các giáo viên dự thi.
Đồng chí Bùi Đức Cường, ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tặng Giấy khen cho 11 giáo viên dạy giỏi xuất sắc của Hội thi.


Theo kế hoạch của Hội thi, mỗi giáo viên tham dự phải tham gia 3 phần thi đó là thi đề tài khoa học; 1 bài thi lý thuyết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ của hai môn Toán và Tiếng việt và thi giảng 2 tiết (trong đó 1 tiết thuộc các môn ít giờ và tiết còn lai là Toán hoặc Tiếng việt). Đa số các giáo viên đều khai thác một cách có hiệu quả đồ dùng dạy học hiện có hoặc tự xây dựng, làm cho tiết dạy nhẹ nhàng, hiệu quả. Điểm đáng nói là phần lớn các giáo viên đều ứng dụng CNTT và các phương tiện dạy học hiện đại để nâng cao hiệu quả tiết giảng.
Kết quả, về đề tài khoa học có 106 giáo viên đạt loại khá, 34 giáo viên đạt loại giỏi. Về bài thi lý thuyết có 58 giáo viên đạt loại giỏi, số còn lại đạt loại khá. Về thi giảng có 278 tiết xếp loại giỏi, chỉ có 2 tiết xếp loại khá. Tiêu biểu là thầy giáo Hà Văn Phụng (PGD Phổ Yên) và cô giáo Hoàng Thị Thu (PGD Phú Lương) có hai tiết giảng đều đạt điểm tối đa 20/20. Kết quả 140/140 giáo viên đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 11 giáo viên đạt loại xuất sắc được Sở Giáo dục & Đào tạo tặng Giấy khen. Về kết quả Nhất toàn đoàn thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo T.p Thái Nguyên, Nhì đoàn Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đại Từ và giải Ba thuộc về đoàn Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phú Lương. Tại lễ tổng kết, Công đoàn Ngành giáo dục, Hội Khuyến học, Bảo Việt Thái Nguyên cũng có những phần quà động viên các đoàn và giáo viên đạt kết quả xuất sắc.

• Lý Tiến Hải