Chung khảo Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc: Thái Nguyên đoạt Giải nhất toàn đoàn
14:52' 28/6/2011
Trong các ngày từ 21 đến ngày 25/6/2011 tại thành phố biển Hải Phòng đã chính thức diễn ra vòng chung khảo của Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ IX - 2011.

Dự Hội thi có ông Lê Minh Hồng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá - Giáo dục - Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý, đại diện Bộ VH-TT&DL,  Đoàn TNCS HCM, UBND TP Hải Phòng, Sở GD&ĐT Hải Phòng, 28 đoàn với khoảng 1000 học sinh, các thầy cô giáo thuộc các Sở GD&ĐT cả nước…


Tiết mục đơn ca: “Rock con diều”  do em Nguyễn Tiến Duy thể hiện

 (Tiết mục đạt Huy chương Vàng)   

Sau thời gian phát động và qua các vòng thi ở cơ sở  (từ các trường, các tỉnh, thành phố), Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo học sinh  phổ thông (chủ yếu là cấp trung học phổ thông) trên toàn quốc.

Chủ đề của Hội thi lần này là “Ước mơ xanh” - ước mơ của tuổi trẻ Việt Nam về một vận hội mới, một tương lai tươi sáng của dân tộc. Đoàn  Sở GD&ĐT Thái Nguyên  mang đến Hội thi với 6 tiết mục. Qua chương trình biểu diễn, các tiết mục tham gia Hội thi của đoàn Thái Nguyên được dàn dựng công phu, mang đậm nét văn hoá dân tộc, khai thác các làn điệu dân ca đặc trưng  của địa phương , hồn nhiên tươi trẻ của lứa tuổi học sinh... Đây là 1 trong 5 nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” với mục đích đưa dân ca và trò chơi dân gian vào trong trường học. Các tiết mục của đoàn Thái Nguyên đã tập trung phản ánh chủ đề lứa tuổi học trò, lòng biết ơn thầy , cô giáo, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước...

Tổng kết hội thi, Bộ GD&ĐT đã công bố và trao giải cho các đoàn tham gia đạt thành tích. Cơ cấu của giải năm nay được BTC quy định bao gồm:  Giải toàn đoàn (01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba) và giải tiết mục cho các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, múa, độc tấu nhạc cụ.

Với 6 tiết mục tham gia Hội thi lần này, Đoàn Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã đoạt giải Nhất toàn đoàn với 05 tiết mục đạt Huy chương Vàng, 01 tiết mục đoạt Huy chương Bạc. Cùng với giải thưởng của BTC, Đoàn Sở GD&ĐT Thái Nguyên được đơn vị tài  trợ: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên du lịch và thương mại Thắng Lợi và Công ty đồ chơi, sách và thiết bị trường học Tràng An cùng với BTC tặng  thưởng và trao quà lưu niệm.

              

Tiết mục múa:“Truớc giờ vào lớp”(Huy chương Vàng và được công diễn vào buổi tổng kết Hội thi).


Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý nhấn mạnh: “Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là hội thi tiếng hát học sinh phổ thông toàn quốc được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ học đường năm 2011 nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam  và bầu cử Quốc hội khoá XIII, Hội đồng nhân dân các cấp, thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường….


Màn hát múa: “Tiếng hát từ thủ đô gió ngàn”  ( Huy chương Bạc  Hội thi )

 

Màn hát múa: “Tiếng hè” (Huy chương Vàng Hội thi )            Tốp ca nam: “Những người con của núi”(Huy chương vàng của Hội thi)


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý và lãnh đạo TP Hải Phòng trao Bằng khen,  quà lưu niệm cho ĐƠN VỊ ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN

 

Thành công qua 9 lần tổ chức trước đã chứng tỏ Hội thi là một sân chơi bổ ích, lý thú đối với học sinh phổ thông, đáp ứng yêu cầu hoạt động văn hoá , văn nghệ của các em, hướng các em tới những giá trị: Chân - Thiện - Mỹ một cách lành mạnh và tươi sáng”.

                                                                                                    • Nhâm Quốc Hưng