TRƯỜNG THCS CHÙA HANG 1

HỘI THI “TIẾNG HÁT DÂN CA” LẦN THỨ II

                                            Năm học 2011 - 2012

    Tích cực hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”và để thiết thực kỷ niệm 29 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2011), ngày 18/11/2011 vừa qua tại trường THCS Chùa Hang I đã diễn ra Hội thi “Tiếng hát dân ca” lần thứ II với chủ đề “Biết ơn Đảng, Bác Hồ, thầy cô” và “Ca ngợi truyền thống, bản sắc dân tộc, quê hương, đất nước”. Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh, phát huy giá trị tinh hoa văn hóa truyền thống quý báu của dân tộc, tạo điều kiện để học sinh toàn trường giao lưu, trao đổi, thể hiện năng khiếu và khích lệ phong trào hát dân ca trong trường học đồng thời khơi dậy niềm tự hào và truyền bá về những làn điệu dân ca trên khắp mọi miền đất nước. Tham dự Hội thi có 11 đội văn nghệ của 11 chi đội với 25 tiết mục dự thi. Hầu hết các tiết mục tham dự đều được dàn dựng công phu và có chất lượng để lại trong lòng khán giả những tình cảm, ấn tượng tốt đẹp. Có nhiều tiết mục được Ban Giám khảo và khán giả đánh giá cao như tiết mục “Cò lả” của chi đội 7A, “Cây đa quán dốc” của chi đội 7B, “Hoa thơm bướm lượn” của chi đội 8B, “Tiếng chuông ngày mùa” của chi đội 9B … Bên cạnh đó là những tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc của chi đội 6A, tiết mục múa tự biên của chi đội 8A… khiến cho Hội thi thêm sôi nổi, hào hứng và được khán giả ủng hộ rất nhiệt tình.


Chào cờ khai mạc Hội thi “Tiếng hát dân ca” năm học 2011 – 2012


Thầy giáo Hoàng Kim Đỉnh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc


Tiết mục “Cò lả” của Chi đội 7A


Tiết mục biểu diễn võ thuật của Chi đội 6A


Tiết mục “Hoa thơm bướm lượn” của Chi đội 8B


Tiết mục “Tiếng chuông ngày mùa” của Chi đội 9B


Tiết mục “Cánh đồng tuổi thơ” của Chi đội 7B

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì tập thể cho các đội văn nghệ có nhiều tiết mục đạt giải cao và các giải Ba, Khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng là 500.000 đồng. Cụ thể:

            + Giải Nhất: Chi đội 9B, 7A.

            + Giải Nhì: Chi đội 6B, 7B

            Ngoài ra các tiết mục đạt giải còn được lựa chọn công diễn trong lễ mit - tinh “Họp mặt tri ân thầy cô” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hội thi “Tiếng hát dân ca” lần thứ II đã kết thúc tốt đẹp, Nhà trường sẽ duy trì cuộc thi này trong những năm học tiếp theo.
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : TT Chua Hang - Đồng Hỷ - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.820525