Chia tay các đồng chí giáo viên nghỉ hưu theo chế độ

    Ba mươi năm lặng lẽ, âm thầm
Lái đò chở đạo đưa trò qua sông
Con đò đã cặp bến hồng
Buông chèo, gác mái thong dong nhẹ nhàng.

            Ba mươi năm công tác giảng dạy, các thày các cô đã hoàn thành xong "Sứ mệnh" được giao nay "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn. Tiếp tục vai trò của người vợ, người mẹ, làm ông, làm bà trong mái ấm gia đình của mình.

            Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy. Cũng xốn xang, xúc động trong lòng. Trong niềm xốn xang, xúc động ấy, trường THCS Đông Cao hôm nay (10/01/2012) đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay 3 đồng chí (Cô Nguyễn Thị Viên, cô Vũ Ánh Sự, thầyTrần Văn Thu) về nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự buổi gặp mặt chia tay có các ông bà đại diện hội CMHS và đông đủ 30 cán bộ giáo viên trong nhà trường.

                        Phút chia tay bồi hồi, lưu luyến

                        Lòng vấn vương gửi nắng sân trường

                        Bằng lăng mãi tím yêu thương

                        Phượng hồng ở lại nhớ thương học trò.

            Quả đúng như nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:"Khi ta ở chỉ là nơi đất ở; Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn". Cảnh vật hóa thơ, lòng người hóa thơ. Thay lời chào tạm biệt, mượn lời một bài hát gửi tới các cô, các thầy:"Dù mai đây ta có đi xa nhưng lòng không xa cách"; "Bạn yêu ơi! Trái đất tròn ta còn gặp nhau!"

            Không khí buổi chia tay diễn ra đầy xúc động và ấm áp tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp hòa trong sự ấm áp của tiết xuân đang về trên sắc đào đỏ thắm. Ai cũng bịn rịn, lưu luyến, lòng rưng rưng gửi những lời chào, lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy các cô.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chia tay:                                    Phát biểu trước lúc chia tay của đ/c Chủ tịch Công đoàn                Chi bộ, Công đoàn, Nhà trường tặng quà lưu niệm các đ/c giáo viên nghỉ hưu         Ông Đinh Văn Tế đại diện CMHS phát biểu lưu luyến chia tay các đ/c được nghỉ hưu


 Phat biểu cảm xúc trước lúc chia tay của đ/c Nguyễn Thị Viên đại diện cho các đ/c được nghỉ hưu                                Các đ/c được nghỉ hưu tặng quà lưu niệm cho nhà trường


Địa chỉ : Xã Đông Cao - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.866211