SÚC MIỆNG NƯỚC FLUOR 0,2%

Thực hiện kế hoạch của Chương trình y tế học đường trường THCS Đông cao về việc tổ chức cho các học sinh súc miệng Natri fluor 0,2%. Nhà trường triển khai tổ chức cho học sinh súc miệng  bằng dung dịch Natri fluor 0,2% hàng tuần sau tiết 2 ngày thứ năm để bảo vệ răng miệng cho các em.

 

Theo đó Nhà trường đã  chuẩn bị đầy đủ lượng Natri fluor 0,2%, các đồ dùng cần thiết, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cách làm và tác dụng của việc súc miệng bằng dung dịch Natri flour 0,2% cho các em học sinh.

Trước giờ súc miệng CBYT TH pha và rót dung dịch Fluor vào ca to cho các lớp. Sau tiết 2 các em học sinh tập chung trước sân trường và cầm cốc, lớp trưởng rót dung dịch đã pha vào cốc cho các bạn. Sau đó CBYT giải thích rõ cho các em tại sao nên súc miệng, không đùa nghịch trong khi súc miệng, không được uống, súc miệng trong 2 phút. Súc miệng theo tiếng trống, tiếng 1 cầm cốc; tiếng 2 cho nước vào súc miệng trong 2 phút; tiếng 3 nhổ vào rãnh thoát nước hoặc gốc cây.

 Nếu các em nuốt phải Natri flour 0,2% sẽ thấy có vị mặn, mùi xà phòng, miệng tiết nước bọt, buồn nôn, đau thắt ở bụng sau đó nôn ra, khát nước và vã mồ hôi. Với những trường hợp này thì phải cấp cứu bằng cách cho các em uống thật nhiều sữa, dùng ngón tay đưa sâu vào họng ấn vào đáy lưỡi cho nôn càng nhiều càng tốt. Các trường hợp nặng cần được chuyển đến cơ sở y tế để được điều trị.

Một số hình ảnh học sinh súc miệng  bằng dung dịch Natri fluor:  
Phát nước súc miêng FLUOR 0,2% cho các lớp

Phát nước súc miêng FLUOR 0,2% tới từng học sinh


 

Địa chỉ : Xã Đông Cao - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.866211