TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN : ĐỔI MỐI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện chuyên đề về “Đổi mới phương pháp dạy học - kiểm tra đánh giá và hoạt động của Tổ chuyên môn”. Hôm nay, ngày 5 tháng 12 năm 2013, Tổ Khoa học tự nhiên trường THCS Động Đạt đã thực hiện 1 tiết dạy theo hình thức nghiên cứu bài học (Tiết 28. Diện tích tam giác- hình học 8 do Đ/c Nguyễn Thị Hòa thể hiện)
Để thực hiện được tiết dạy này tổ khoa học tự nhiên đã thực hiện “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”. Khâu quan trọng đầu tiên mà Tổ quan tâm là việc chọn bài dạy. Sau đó, nhóm chuyên môn đi sâu vào nghiêm cứu bài dạy, lựa chọn phối hợp các phương pháp dạy học phù hợp nhất với kiểu bài, với đặc trưng phân môn, với từng đối tượng học sinh, ...


  Sau tiết dạy là phần thảo luận của các thành viên tham dự tiết dạy, Các ý kiến được hướng về đối tượng người học xem thử các em học tập như thế nào, có hứng thú và đạt kết quả cao hay không? Tìm ra được nguyên nhân vì sao học sinh chưa tích cực tham gia vào hoạt động học và học chưa đạt kết quả như ý muốn… Trên cơ sở đó cùng đưa ra biện pháp hữu hiệu có thể chỉnh sửa cách dạy, xén gọt bớt nội dung, phân nhóm sao cho phù hợp với từng học sinh riêng lẻ. 

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Động Đạt - Phú Lương - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.774.057