Tranh vẽ tham dự cuộc thi: An toàn giao thông năm 2012 của học sinh trường THCS Ký Phú - Đại Từ
             
 
          Thực hiện công văn của Phòng giáo dục Đại Từ và Hội Đồng Đội huyện Đại Từ về việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và tích hợp nội dung ATGT vào các môn học trong nhà trường:  Tuần vừa qua, liên đội trường THCS Ký Phú đã có buổi chọn lọc, phân loại các bức tranh vẽ với chủ đề An toàn giao thông của các em học sinh trong trường và gửi về Hội Đồng Đội huyện.


        


        Nhìn chung những bức tranh vẽ của các em đã phản ánh hết sức phong phú về mọi khía cạnh, góc độ của giao thông ở Việt Nam hiện nay. Thông qua các bức tranh: Các em đã gửi gắm được những thông điệp về ATGT, những vấn đề nóng bỏng của giao thông hiện nay tới tất cả mọi người trong xã hội: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà, An toàn giao thông, là không tai nạn...


          

          Khá nhiều bức tranh của các em vẽ về các vụ tai nạn xảy ra trên đường phố. Những chiếc xe máy, ô tô dúm dó, bẹp nát nằm trên đường phố, người bị thương, máu chảy... là những nỗi ám ảnh, nỗi sợ hãi của các em khi đi ra đường. Vì thế các em đã đưa những hình ảnh đó vào trong các bức tranh cũng là điều dễ hiểu.

         


           Một số em khác thì chọn bối cảnh là một ngã tư đường phố, xe cộ đi lại đông đúc: Là một nơi mà tai nạn rất dễ xảy ra, nếu chúng ta không chú ý khi đi trên những đoạn đường này. Những chiếc đèn giao thông nhiều màu, những phương tiện giao thông lướt đi vội vã, người đi bộ qua đường, người đi bộ trên vỉa hè... là những hình ảnh quen thuộc mà các em không quên đưa vào trong tranh vẽ.

         


         Mặc dù các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã nỗ lực cố gắng Nhưng hiện nay, tai nạn giao thông vẫn xảy ra với con số gia tăng. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong toàn xã hội phải thay đổi thái độ sống, thực hiện tốt an toàn giao thông. Vậy an toàn giao thông là gì chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu.

         

          An toàn giao thông là các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông, phải có ý thức khi tham gia giao thông. An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt các luật lệ về giao thông, cư xử phù hợp khi lưu thông trên các phương tiện giao thông. An toàn giao thông đang là vấn đề “nóng” luôn được sự quan tâm của xã hội.

          

            An toàn giao thông không chỉ là vấn đề chung của xã hội mà còn cần sự đóng góp của mỗi cá nhân. Mồi chúng ta cần ý thức tốt khi lưu thông thì sẽ giảm thiểu số lượng tai nạn gây ra. Vấn đề an toàn giao thông đang được tuyên truyền rộng rãi qua báo đài, các trò chơi truyền hình …Ngay trong môi trường học đường vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy…Còn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, bản thân các em học sinh không chỉ học tập giáo dục tốt mà còn phi thực hiện tốt an toàn giao thông vì lợi ích của bản thân và của xã hội.

          


An toàn giao thông luôn là vấn đề hết sức quan trọng và đang được sự chú ý quan tâm trong thực tế cuộc sống. Thực hiện tốt An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.                                 Ban biên tập trang web trường THCS Ký Phú thực hiện          

          

         


        

        

       


       

             

      

     


      


      
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Ký Phú - Đại Từ - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.726030