Trường THCS Phấn Mễ II đạt chuẩn quốc gia

     

                                                  Trường THCS Phấn Mễ II đạt chuẩn quốc gia

      Trường được thành lập năm 1966 với tên ban đầu là trường cấp 2 Phấn Mễ, nay đổi thành trường THCS Phấn Mễ II . Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển dịp này trường vinh dự được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

     Để đạt được thành tích trên là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo cũng như các thế hệ học sinh của trường.Từ 5 lớp học tranh tre, nứa lá ban đầu, giờ đây trường THCS Phấn Mễ II đã có một cơ ngơi khang trang gồm 8 phòng học cao tầng kiên cố cùng hệ thống các phòng chức năng như : Phòng hội đồng, phòng thư viện, phòng thiết bị, phòng vi tính, phòng y tế…được trang bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu dạy và học của thầy và trò, cùng với khuôn viên xanh- sạch- đẹp.

    Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập chỉ với hơn chục thầy cô giáo với điều kiện khó khăn về mọi mặt, nhưng các thầy cô vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học của mạnh. Đội ngũ thầy cô không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, có tay nghề chuyên môn vững vàng có  phẩm chất đạo đức trong sáng. Nhiều thầy giáo đã trưởng thành từ nơi đây trở thành những tiến sỹ khoa học, những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của địa phương, như thầy Hoàng Hữu Bội, thầy Bàn Hữu Dần...Kế tục truyền thống các thế hệ thầy cụ lớp trước, hiện nay trường có 34 cán bộ giáo viên, 100% đạt chuẩn về chuyên môn, trong đó có 16 cử nhân. 100% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi trong đó có 13 giáo viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhiều thầy cô giáo liên tục trong nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Trường luôn đạt danh hiệu cơ quan văn hoá. Được UBND tỉnh và Huyện nhiều lần tặng giấy khen và giấy chứng nhận các loại. Điều này khẳng định vai trò và vị trí của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương trong giai đoạn hiện nay.

   45 năm qua, thầy và trũ trường THCS Phấn Mễ II luôn đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu vậy nên số học sinh trưởng thành trong các khoá học của trường có nhiều người thành đạt nắm giữ những cương vị lãnh đạo cấp cao trong và ngoài tỉnh như: Vũ Hồng Bắc- Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên, Hoàng Thị Ba - Đại biểu Quốc Hội khoá 10, Trần Xuân Thiện – Anh hựng lực lượng vũ trang...cùng  nhiều kỹ sư, bác sĩ, sĩ quan, các cử nhân khoa học hiện đang công tác và làm việc trong nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên mọi miền tổ quốc, cũng có những học sinh đó anh dũng hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

   Phát huy truyền thống tốt đẹp kể trờn, hiện nay tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm luôn đạt từ 50-60%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp khối 9 thường xuyên đạt từ 98-100%. Đội tuyển học sinh giỏi của trường trong cỏc năm qua luôn được duy trì đều đặn, nhiều học sinh đó đoạt giải cao trong cỏc kỳ thi văn hoá và thể thao cấp huyện và cấp tỉnh.Công tác Đội luôn được duy trì có nề nếp, liên tục được công nhận là “liên đội mạnh xuất sắc”. Chi bộ nhà trường luôn đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”." Nhà trường luôn đạt danh hiệu:“Tập thể lao động tiên tiến” và“Tập thể lao động xuất sắc"

      Với sự lãnh đạo của chi bộ, các đoàn thể nhà trường nhất là sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT Phú Lương, sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, Đảng uỷ, chính quyền địa phương các cấp, các ngành, sự ủng hộ tận tình của hội cha mẹ học sinh cùng sự nỗ lực của thầy và trò, tin tưởng rằng trường THCS Phấn Mễ II luôn xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, vững vàng trên con đường đổi mới và phát triển .

                                                                                                    Hiệu trưởng

                                                                                               Vũ Trọng Phiến
                                                                                     (Bài đã đăng báo Thái Nguyên)

                        

Địa chỉ : Xã Phấn Mễ - Phú Lương - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.874.860