Trường THCS Phấn Mễ 2 chào năm học mới
TRƯỜNG THCS PHẤN MỄ II
TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

Sáng ngày 5/9, hòa cùng không khí chung của cả nước, thầy và trò trường THCS Phấn Mễ II đã cùng tổ chức buổi lễ khai giảng lần thứ 48, khởi động cho năm học mới 2013 – 2014. Đây là dịp để thầy và trò cùng nhắc nhở và tự hào về bề dày truyền thống của nhà trường, đồng thời quyết tâm làm rạng rỡ thêm lịch sử vẻ vang ấy.

Đến dự lễ khai giảng, có các đồng chí trong Đảng ủy và ủy ban nhân dân xã Phấn Mễ, đại diện các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và 33 cán bộ, giáo viên, 271 em học sinh toàn trường.

Năm học mới này, trường THCS Phấn Mễ II chào đón 58 em học sinh vào lớp 6. Các em đến từ Làng Giang, Phú Yên, Phú Sơn, Hái Hoa, Làng Cọ, Làng Hin. Trong màu cờ và sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng hôm nay, nhìn các em thật vui tươi phấn khởi, những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ, đã nói lên tinh thần ý trí của các em. Đó là động lực là niềm tin đối với tất cả thầy và trò về một năm học mới tốt đẹp. Tất cả chúng ta đều mong muốn các em sẽ là con ngoan trò giỏi trong bậc học mới này. Chúng ta tin rằng sau những bỡ ngỡ ban đầu, các em cùng hòa nhập và sẽ có những phong trào thi đua học tập tốt, cùng các anh chị khối trên phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường.Các em bước vào sân trường với khuôn mặt tươi vui, háo hức làm rạng rỡ cả sân trường, hứa hẹn những điều mới mẻ trong năm học sắp tới.

Sau khi chào đón lớp măng non mới vào, toàn trường cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn. Những tiết mục được dàn dựng công phu và biểu diễn xuất sắc đã nhận được những tràng pháo tay khen ngợi nhiệt tình.

Năm nay, bức thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang được cô Dương Thị Oanh phó hiệu trưởng đọc trước toàn trường, nhắc nhở các thầy cô và các em về nhiệm vụ thiêng liêng của sự nghiệp giáo dục. Thấm thía lời dặn dò của chủ tịch nước, khắc sâu lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh Nước nhà mạnh hay yếu , thịnh hay suy phần lớn là do thanh niêncho nên việc Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng rất cần thiếtthầy và trò nhà trường thầm hứa, sẽ quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt vai trò của mình.

Tiếp theo chương trình là bài diễn văn khai giảng của thầy Vũ Trọng Phiến – hiệu trưởng nhà trường. Thầy nhấn mạnh các thành tích đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nêu ra những mục tiêu mới trong năm học này. Bài phát biểu của thầy đã giúp các em hiểu rõ rằng mình sẽ có một năm học đầy cơ hội và thách thức, để phấn đấu và giành nhiều thành tích mới. Tiếng trống khai trường vang rộn sẽ là những kỉ niệm không quên, là động lực của thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm năm học mới này.

Sau bài diễn văn của thầy hiệu trưởng là bài phát biểu của cô giáo Hà Thị Kim Duyên đại diện cho cán bộ giáo viên nhà trường có nhiều thành tích trong năm học vừa qua . Người trực tiếp tham gia công tác dạy học, trực tiếp quyết định chất lượng nhà trường. Nhà giáo dục xuất xắc Usin xki : Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác và Gôlôbôlin cũng nói rằng: Nếu người kĩ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành và lớn lên tấm lòng và trái tim tấm huyết của cô Duyên cũng là của các thầy cô giáo trường THCS Phấn Mễ II và em Mậu Thị Bích Ngọc lớp 7A đại diện cho 271 học sinh toàn trường quyết tâm phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Cô và trò cùng đại diện cho tập thể giáo viên – học sinh, thể hiện quyết tâm phấn đấu hết mình trong năm học mới. 

Cũng trong buổi khai giảng, nhà trường tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ cho các em học sinh nghèo vượt khó.  Trao quà cho các thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi, đồng thời tặng quà cho các em học sinh nghèo có thành tích cao trong học tập. Những suất quà là sự quan tâm, chia sẻ, thể hiện tình cảm của nhà trường đối với các em, khích lệ các em tiếp tục vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập.

Không khí ngày hội khai trường náo nhiệt với các trò chơi dân gian  giữa đoàn thanh niên và đội thiếu niên nhà trường tổ chức. Các em học sinh cùng chơi kéo co, bịt mắt đánh trống,… những tiếng cười vui tươi sảng khoái của các em đã làm nức lòng những bậc phụ huynh cũng như tất cả mọi người tham dự.

Kết thúc chương trình, các vị đại biểu, đại diện cho cơ quan chính quyền xã, các vị phụ huynh đã lên phát biểu đôi lời, khích lệ các thầy và trò toàn trường.

         Thầy và trò nhà trường xin hứa trước Đảng, trước Bác Hồ, trước nhân dân sẽ cố gắng hết sức, không ngừng phấn đấu và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, góp phần đào tạo những lớp người vừa hồng vừa chuyên như lời mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

        Buổi lễ kết thúc trong tiếng trống trường vang dội. Các em trở về lớp mới và làm quen cùng các bạn, các cô. Buổi lễ khép lại cũng là lúc năm học mới bắt đầu, với biết bao hứa hẹn và tin tưởng.


Sau đây là một vài hình ảnh về buổi lễ:


                                             Lễ đón học sinh lớp 6


                              Tiết mục văn nghệ của các em học sinh

                     Cô Dương Thị Oanh - Phó hiệu trưởng đọc thư Chủ tịch nước


                           Thầy Vũ Trọng Phiến đọc bài diễn văn khai giảng

                  Thầy Vũ trọng Phiến- Hiệu trưởng đánh trống khai trường


                                          Cô Hà Thị Kim Duyên phát biểu


                          Em Mậu Thị Bích Ngọc đại diện các em học sinh phát biểu

             Thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm học 2012-2013


            Cô Dương Thị Oanh tặng quà cho các em có thành tích xuất sắc


                            Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

                                                                            Bài: Dương Thị Oanh

Địa chỉ : Xã Phấn Mễ - Phú Lương - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.874.860