BÀI PHÁT BIỂU CỦA LÃNH ĐẠO TRONG LỄ KẾT NẠP ĐOÀN

Về dự với  lễ kết nạp đoàn viên năm học 2011 - 2012 trước hết cho phép tôi thay mặt Chi bộ Đảng, Hội đồng giáo dục nhà trường gửi tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt trong cuộc sống. Chúc buổi lễ  thành công rực rỡ.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!

Tôi rất vui mừng vì từ ngày hôm nay chi đoàn trường THCS và tiểu học Phúc Hà lại có thêm ........Đ/C đoàn viên mới .Đoàn ta lại được tiếp thêm sức trẻ , từ hôm nay những đoàn viên HS  sẽ sát cánh cùng các thầy cô xây dựng phong trào nhà trường  các Đ/C sẽ khẳng định được phẩm giá và bản chất tót đẹp của người đoàn  viên, khẳng định được vị tri của mình trong công tác học tập và tu dưỡng bằng trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

 Trước hết các đồng chí đã làm tốt  công tác giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục lối sống, giáo dục pháp luật, xây dựng nề nếp kỷ cương trong đoàn viên và trong học sinh toàn trường, xây dựng tinh thần tương thân tương ái, thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực". Bằng nhiều phong trào thi đua với các biện pháp phong phú các đồng chí đã khơi dậy được sự sáng tạo, niềm say mê học tập và rèn luyện của tuổi trẻ nhà trường. Bằng những hoạt động cụ thể: từ ra vào trường đến đầu tóc quần áo, nói năng ứng xử, thực hiện tác phong văn minh lịch sự, các đồng chí đã tạo ra được một phong cách riêng của đoàn viên thanh niên, đẹp người đẹp nết như giá trị của nhà trường đang xây dựng "Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch chăm ngoan ".

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!    
Năm học 2011- 2012 đã sắp kết thúc, hôm nay chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 2 nhà trường THCS và Tiểu học đã kết nạp được những đoàn viên mơi. Chi đoàn c
ần tập trung vào một số trọng tâm công tác sau:

  • Chi đoàn cần thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tầm gương đạo đức và tự học".  Giữ gìn phẩm chất, lối sống, bản lĩnh chính trị, lương tâm nghề nghiệp, đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy luôn có ý thức phấn đấu để được đứng trong đội ngũ của  Đảng Cộng Sản Việt Nam. Chi đoàn giáo viên thực sự đầu tầu, gương mẫu trong mọi họat động của 2 nhà trường.
  • Đoàn trường hưởng ứng tích cực phong trào thi đua "Hai tốt" do nhà trường phát động. Thầy phải tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả trên lớp. Trò phải chủ động đổi mới cách học, tự tìm tòi, sáng tạo. Quyết tâm xây dựng thương hiệu nhà trường, Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2011-2012.
  • Đoàn trường cần tìm ra những biện pháp hay để thu hút đoàn viên Thanh niên bằng những hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi, thăm quan du lịch giao lưu học hỏi, trao đổi trên diễn đàn trong trang Website của nhà trường. Tổ chức thật tốt cuộc thi tìm hiểu kỹ năng sống xây dựng lối sống đẹp, tác phong văn minh lịch sự, sống nhân ái, nói không với vi phạm tai tệ nạn xã hội, không bạo lực và không khói thuốc. Tham gia tích cực các hoạt động do địa phương phát động, gắn kết chặt chẽ với hoạt động Đoàn địa phương, cùng nhau giúp đỡ Đoàn viên thanh niên học tập rèn luyện.
  • Đoàn trường chủ động công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn phải hết sức coi trọng công tác này "Cán bộ nào phong trào ấy". Qua công tác giúp các đoàn viên Thanh niên trưởng thành, bước đầu tập luyện vai trò lãnh đạo, tập hợp làm việc theo nhóm là hết sức quan trọng và cần thiết trong xu hướng giáo dục hiện đại.
  • Tiếp tục kết nạp những đ/c thanh niên có đủ đức tài vào đội ngũ của đoàn trong thời gian tới

Kính thưa quý vị đại biểu!

Với truyền thống tốt đẹp của mình tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ THCS v à tiểu học Phúc Hà với tinh thần say mê sáng tạo, dám nghĩ, dám làm sẽ có đóng góp xứng đáng trong việc xây dựng nhà trường, cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2011 - 2012.

Xin kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
 Xin chân thành cảm ơn!

 

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Phúc Hà - T.p Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :