PHÁT ĐỘNG THI ĐUA NĂM HỌC 2011- 2012

PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2011 - 2012

         Hôm nay, trong không khí sôi nổi, hào hùng cùng cả nước kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, trường THCS Phú Cường long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012. Những năm qua, để thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, trong lãnh đạo sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định "Giáo dục là quốc sách hàng đầu" và hết lòng chăm lo cho Giáo dục phát triển, chăm lo cho việc “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Diễn văn khai giảng năm học mới 2011-2012 do thầy Phạm Ngọc Lưu - Hiệu trưởng  trình bày đã nêu bật được những thành tích mà thầy trò trường THCS Phú Cường đạt được. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục có chuyển biến vững chắc, nhiều học sinh của trường đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải cao trong thi học sinh giỏi Huyện, thi  học sinh giỏi Ttỉnh.  Điều đáng quí là, nhà trường có một đội ngũ cán bộ, giáo viên  vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, cùng với các thế hệ học sinh chăm ngoan và giàu khát vọng, giàu ý chí. Bởi vậy, trường THCS Phú Cường đã nhiều năm liền đạt danh hiệu trường TT cấp huyện, trở thành một trong những trường trọng điểm của giáo dục cụm phía Bắc huyện Đại Từ

          Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua của nhà trường, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong năm học 2011 – 2012, nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt Hội đồng thi đua nhà trường, đồng chí Nguyễn Quang Đăng chủ tịch công đoàn trường chính thức phát động đợt thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh, để hưởng ứng phong trào thi đua trong năm học 2011 – 2012 với chủ đề: “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” theo các nội dung sau:

          Một là: Tiếp tục thực hiện tốt ba cuộc vận động và phong trào thi đua “ Xây dụng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong toàn trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

-        Tăng cường thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thày giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” với các yêu cầu: Thực hiện tốt Quy định về đạo đức nhà giáo theo Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Trong năm học 2011 – 2012, mỗi nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục có 1 đổi mới trong dạy học, trong quản lý giáo dục.

-        Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông giai đoạn 2008 – 2013 theo chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT ngày 22 tháng 7 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT. Phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập, tham gia các hoạt động xã hội một cách phù hợp và có hiệu quả.

          Hai là: Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức kỹ năng, tập trung vào việc chấm dứt hiện tượng học sinh ngồi sai lớp để thực hiện tốt cuộc vận động trong ngành "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục"

          - Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, gắn với đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học. Tăng cường công tác bảo quản và sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào việc quản lý và nâng cao chất lượng giảng dạy, vào tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng tự học, sáng tạo, phát triển tư duy của học sinh, chấm dứt lối dạy truyền thụ kiến thức một chiều theo kiểu “thầy đọc - trò chép”.

          Ba là: Quán triệt thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức, truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa, ý thức chấp hành nội qui, qui định của Nhà trường, pháp luật của Nhà nước trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Qua đó, mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi học sinh sẽ có hướng hành động cụ thể, thiết thực, phấn đấu để “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” mỗi học sinh là con ngoan, trò giỏi, là những Cháu ngoan Bác Hồ, gương mẫu về đạo đức, lối sống. 

          Bốn là: Tổ chức “Tháng khuyến học” từ 5/9 đến 2/10, tuyên dương những gương tiêu biểu về công tác khuyến học; tháng An toàn giao thông. tổ chức tốt cuộc vận động quyên góp quần áo, sách vở, dụng cụ học tập ủng hộ học sinh

          Nhân dịp năm học mới bắt đầu, xin gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ và nhân viên nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất và mong muốn, chúng ta hãy cùng nhau chung tay góp sức cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng nhà trường. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, để góp phần xây dựng trường THCS Phú Cường ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa.

TM.BAN THI ĐUA

Chủ tịch công đoàn nhà trường

Nguyễn Quang Đăng


XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Phú Cường - Đại Từ - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :