"Vượt mưa lũ đến với ngày hội khai trường"

Ngày 04 và 05/09 đón nhận những trận mưa lớn gây ngập đường trên tuyến đường liên xã Tức Tranh-Vô Tranh-Yên lạc làm cho giao thông bị tắc trong 2 ngày qua .Mưa lớn làm tắc đường gây khó khăn trở ngại cho thầy và trò trường THCS Phú Đô , Nhưng với một lòng quyết tâm, một ý chí lớn, một tinh thần vì mái trường thân yêu , hoà cùng với niềm vui chung của tuổi trẻ trên khắp mọi  miền đất nước, Thấy và trò trường THCS Phú Đô vẫn  rạo rực hân hoan đón chào năm học mới.

Năm học 2013-2014 diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, chào mừng kỷ niệm 68 năm quốc khánh nước CHXHCN VN, thời điểm nhân dân cả nước nô nức trong ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đây cũng là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa 11) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Ngành Giáo dục xác định cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt – Học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học.

Về dự với buổi lễ có ông Trần Trung Tốn-Bí thư đảng ủy-Chủ tịch UBND xã Phú Đô và các đồng chí là trưởng đại diện các ban ngành của xã  về dự.

Tại buổi lễ thầy và trò nhà trường được lắng nghe cô Đặng Thị Hiền-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhân ngày khai trường, cùng diễn văn khai giảng và được nghe hồi trống khai trường đầu tiên của buổi lễ .

Cũng tại buổi lễ Liên đội đã trao tặng 44 xuất quà là áo và vở cho 44 em học sinh nghèo, khó khăn của nhà trường đến từ 11 chi đội.

Cảm thông và chia sẻ sâu sắc trước tinh thần vượt lũ của thầy , cô giáo  nhà trường  dành cho các em học sinh.Ông Trần Trung Tốn đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu ghi nhận những đóng góp của thầy và trò trường THCS Phú Đô.

Mặc dù mưa vẫn diễn ra trong ngày nhưng nội dung của phần Lễ vẫn diến ra tốt đẹp theo dự kiến, và phần hội thực sự hấp dẫn và sôi nổi với trò chơi “ Đua thuyền trên cạn”.

Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành. thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013 - 2014

(Một số hình ảnh của buổi lễ)

 

                                                                                                        Bài viết

Lương Thu Hường

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Phú Đô - Phú Lương - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.876.754