Hội thi Thực hành thí nghiệm trường THCS Sơn Cẩm 1 năm học 2011 - 2012

    Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy "Học phải đi đôi với hành, học mà không hành thì vô ích, hành mà không học thì hành không trôi chảy", ý Bác khuyên ta rằng học và hành phải luôn song hành cùng nhau, không thể nào tách rời. Từ xưa đến nay học đi đôi với hành là phương pháp hiệu quả nhất, đó là kinh nghiệm được đúc kết từ thực tiễn cuộc sống, là kinh nghiệm lịch sử của cả nhân loại.
    Đánh giá cao kỹ năng thực hành, khả năng vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế đời sống xã hội, giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi nhà trường trong bối cảnh hiện nay.
    Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Phú Lương về nhiệm vụ năm học 2011 - 2012, trong đó chú trọng bồi dưỡng rèn luyện kỹ năng thực hành thí nghiệm, vận dụng kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng sống, khả năng nhận biết thế giới xung quanh qua các môn học, đặc biệt là các môn KHTN góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục.
    Ngày 15/4/2012 trường THCS Sơn Cẩm 1 long trọng tổ chức hội thi "Thực hành - Thí nghiệm". Đến dự với hội thi có Đ/c Nguyễn Xuân Đoàn (CV phòng GD&ĐT); Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng (CV phòng GD&ĐT) và đại diện hội CMHS nhà trường.
    Đây là một hoạt động chuyên môn có chiều sâu, có ý nghĩa thiết thực với các thầy cô giáo và các em học sinh. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích "Học mà chơi, chơi mà học". Học là phải hiểu và hiểu là phải thực hành, vận dụng sự linh hoạt của khối óc, bàn tay. Các thầy cô giáo trong tổ KHTN và các em học sinh mong muốn khám phá, tìm tòi nhiều điều mới lạ, nhiều kinh nghiệm học tập hay qua hội thi "Thực hành - Thí nghiệm".
               Một số hình ảnh của hội thi
                                                   
    Cô Lê Thị Thanh Hương _Hiệu trưởng khai mạc hội thi    

                           Đội Cầu Vồng                          

                                  Đội Sơn Ca

                               Đội Polime

                           Ban giám khảo và tổ thư ký

                    Những cổ động viên nhiệt tình

                       Phần thi thực hành Hóa Học

                    Phần trò chơi môn Công nghệ


                                                                Bài và ảnh: Thu Hà
   

Địa chỉ : Xã Sơn Cẩm - Phú Lương - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.644.325