Chia tay giáo viên nghỉ hưu

 

Hình ảnh người thầy, xưa nay luôn được ví với người chèo đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức, như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh. Là một nhà giáo, mỗi chúng ta luôn rất tự hào và cũng biết bao trăn trở khi nhận trách nhiệm cao quý và đầy tâm huyết. Đi hết chặng đường làm thầy là biết bao kỉ niệm khó phai, biết bao nhiêu lưu luyến vơi đầy. Hôm nay ngày 19/12/2011 Ban Giám hiệu và Công đoàn trường THCS Tân Hòa, tổ chức buổi liên hoan chia tay đồng chí: Nguyễn Thị Hồng về nghỉ hưu sau những năm tháng cống hiến đầy ý nghĩa cho sự nghiệp giáo dục.

ĐỒNG CHÍ: NGUYỄN THỊ HỒNG, PHÁT BIỂU LỜI CHIA TAY.LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VÀ CÔNG ĐOÀN TẶNG QUÀ
 Đ/C: NGUYỄN THỊ HỒNG

BÀI PHÁT BIỂU CHIA TAY ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THỊ HỒNG,  VỀ HƯU.

    Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

Hôm nay ngày 19/12/2011, trong không khí phấn khởi hướng tớí ngày lễ “Giáng sinh”, chuẩn bị chia tay năm 2011 và chào đón năm 2012. Nhà trường và Công đoàn trường THCS Tân Hòa, long trọng tổ chức buổi chia tay với đồng chí Nguyễn Thị Hồng về nghỉ hưu.

Trước hết cho phép tôi thay mặt, lãnh đạo nhà trường xin được gửi tới các quý đại biểu và toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Thưa các đồng chí, trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác, trong quá trình công tác luân mong muốn phấn đấu đủ điều kiện được hưởng chế độ nghỉ hưu, để yên tâm hơn lúc tuổi cao sức yếu.
  Trong quãng đời làm giáo viên để lại trong mỗi chúng ta biết bao kỷ niệm vui buồn.

Thời gian thấm thoát trôi qua, nay đồng chí: Nguyễn Thị Hồng, đã đủ điều kiện được về nghỉ  theo chế độ  đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác của đồng chí, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động của đồng chí với xã hội, vậy song đến lúc phải chia tay với đồng chí, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

        Thưa toàn thể các đồng chí.

   Đồng chí:  Nguyễn Thị Hồng. Sinh ngày 10/12/1956 là giáo viên Toán - Lý, trước khi theo học ngành sư phạm đồng chí là chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, từ khi ra trường đến nay Đ/C đã công tác ở trường Tân Thành từ năm 1982 đến năm 1983, từ năm 1984, đến nay Đ/C công tác ở trường Tân Hòa,  như vậy có thể khẳng định trường THCS Tân Hòa là nơi đồng chí gắn bó nhất. Đồng chí đã có rất nhiều công lao trong giảng dạy và giáo dục nhiều thế hệ học sinh xã Tân Hòa. Nói đến đồng chí là nói đến một giáo viên, nhiệt tình, cần mẫn, trách nhiệm cao trong giảng dạy, trong công tác. Đồng chí là người luôn biết vượt lên những khó khăn về đời thường để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được  giao. Có thể khẳng định: Trong suốt thời gian trên 30 năm công tác đồng chí luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công tác giảng dạy, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng chí, đồng nghiệp và học sinh quý mến.

Chia tay với đồng chí, chúng tôi những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng đồng chí mãi là đồng chí  đồng nghiệp, của trường THCS Tân Hòa.

  Thay mặt lãnh đạo trường kính chúc đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác giáo dục tại địa phương nơi đồng chí cư trú.

  Trong buổi chia tay ấm tình đồng chí đồng nghiệp này, nhà trường, công đoàn có tặng phẩm nhỏ, tặng Đ/C làm kỷ niệm.

                                                               Tân Hòa, ngày 19 tháng 12 năm 2011.


 

 

Địa chỉ : Xã Tân Hòa – Phú Bình - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.867040