Liên đội trường THCS Trúc Mai tổ chức phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường”, năm học 2012-2013.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 – 2013;    Thực hiện công văn Số:  ngày   tháng  năm 2012 của Hội đồng Đội Huyện Võ Nhai về việc tổ chức phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường”, năm học 2012-2013. Phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” là phong trào có ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Phong trào đã huy động được sự quan tâm, giúp đỡ của phụ trách Đội và các em đội viên trong toàn Liên đội chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ, động viên các em tiếp tục phấn đấu, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

     Sau đúng một tháng xây dựng và phát động chương trình (Từ 24 tháng 9 đến 24 tháng 10 năm 2012), Liên đội trường THCS Trúc Mai đã tổ chức Ngày hội thuHũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” với tinh thần sôi nổi, hào hứng và tấm lòng đồng cảm sâu sắc với những hoàn cảnh khó khăn của các bạn nghèo. Liên đội đã thu được 56 kg gạo. Các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã cùng nhau đến tận gia đình trao tặng 7 xuất quà, mỗi xuất 8 kg cho 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội.

     Mỗi xuất quà tuy ít ỏi nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Trúc Mai. Trong không khí chan hòa, ấm áp,  các bậc phụ huynh đã xúc động chia sẻ với các em học sinh và trân trọng cảm ơn tình cảm của  nhà trường đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau trong khó khăn và đặc biệt là tinh thần “lá lành đùm lá rách” của các em đội viên trường THCS Trúc Mai. Việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa và sự ảnh hưởng của nó là vô cùng lớn lao.

Một số hình ảnh của phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường”, năm học 2012-2013 – Liên đội trường THCS Trúc Mai

 

Các thầy cô và các em học sinh tưng bừng Ngày hội thu " Hũ gạo tình thương"


 Đ/c Lại Thị Tú Hoa - Hiệu trưởng trường THCS Trúc Mai - Phát biểu ý kiến.


XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã La Hiên – Võ Nhai – Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3503.530