Nét đẹp mái trường Trúc Mai


Trường THCS Trúc Mai tiền thân là trường PTCS Trúc Mai được thành lập từ năm 1982. Trường được tách ra từ năm 2004, đến nay đã tròn 8 tuổi. 8 năm chưa phải là dài nhưng cũng đủ để các thế hệ thầy trò trường THCS trúc mai tự khẳng định được vị trí của mình trong nên giáo dục huyện nhà.


 Trường THCS Trúc Mai được nhiều phụ huynh biết đến như một địa chỉ đáng tin cậy trong việc rèn luyện giáo dục học sinh từ nhiều năm nay.

Từ xa trường như  một khu vườn cổ tích với nhiều cây xanh, bóng mát. Khoảng không rộng và thoáng mát với không gian vui chơi lí tưởng cho các em học sinh mỗi sáng đến trường, các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Trường THCS Trúc Mai sau những năm thành lập xây dựng và đổi mới có bề dày thành tích và đang chuẩn bị cho mình những nỗ lực để hòa nhập vững bước phát triển cùng nền giáo dục Võ Nhai. Khó khăn thách thức còn đó những niềm tin và hy vọng của BGH  và tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong trường thì luôn tràn đầy  và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng.

Trường hiện có 17 cán  bộ giáo viên và nhân viên  được chia làm hai tổ. CBGV-NV trong trường đề đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường hiện có 94 học sinh chia làm 4 khối lớp.


Trong những năm qua được sự giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, BGH nhà trường,  thể cán bộ giáo viên và nhân viên trong trường đã không ngừng phát triển vững mạn về số lượng và chất lượng , trong mỗi giờ học GV và HS luôn tìm tòi nâng cao kiến thức và thường xuyên ứng dụng CNTT trong giảng dạy, trường hiện đang là điểm sáng  của bậc THCS trong toàn huyện.

Với mục tiêu: “ Trẻ em hôm nay- Thế giới ngày mai” . Học sinh trong toàn trường luôn nhận được sự quan tâm, dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, các em được học tập, vui chơi trong môi trường giáo dục thân thiện. Ngoài giờ học các em được tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động Đoàn Đội của nhà trường cũng diễn ra  vô cùng sôi nổi như trong dịp 20/11; 22/12; 26/3….qua các buổi miết tinh, các cuộc thi các dịp tìm hiểu về truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống uống nước nhớ nguồn, lịch sử ngày thành lập Đoàn, các em được giao lưu văn nghệ, chới các trò chơi dân gian bổ ích lí thú.


Vì vậy trong những năm qua trường THCS Trúc Mai đều đạt giải môn văn hóa, các môn thể dục thể thao, AEROBIC, hoạt động văn hóa văn nghệ cấp huyện, cấp tỉnh.

Trường THCS Trúc Mai ngoài việc thực hiện tốt nhiệm việc  chuyên môn của mình, các tổ chức công đoàn, chi đoàn luôn tham gia đầy đủ các hoạt động của cấp trên và các hoạt động khác của ngành đề ra. Đồng thời BGH cùng tập thể CBGV-NV trong trường luôn hưởng tham gia các pong trào thi đua,các cuộc vận động lớn của ngành như phong trào thi đua” Dạy tốt - học tốt”, cuộc vận động “ Tuần lễ học tập suốt đời” Phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện Học sinh tích cực”. Các cuộc vận động “ Hai không”, cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động  “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Dân chủ- kỉ cương- tình thương- trách nhiệm” gần đây nhất là cuộc vận động “ Tuần lễ học tập suốt đời” các phong trào do hội đồng đội phát động “ Phong trào xây dựng hũ gạo tình thương- Tiếp sức đến trường”.
Với những cố gắng phấn đấu liên tục trong những năm qua trường THCS Trúc Mai đã đạt tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, liên đôi đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh, nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, phụ trách đạt phụ trách giỏi cấp huyện.


Không tự bằng lòng, hoàn thiện và luôn đổi mới mình phương châm và mục tiêu phấn đấu vươn lên của tập thể CBGV, NV nhà trường. BGH cùng đội ngũ CBGV-NV   tiếp tục sát cánh để hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu đề ra giữ vững và phát huy những thành tích mà nhà trường đã đạt được, mãi là niềm tin, niềm tự hào của đồng nghiệp của nhân dân.

                                               Bài viết: Hoàng Thị Vân
                                                                                              Foto: Nguyễn Thị Mai Liên

                                                         Tổng hợp: NhThị Loan                                                                 

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã La Hiên – Võ Nhai – Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3503.530