Hội Thi hội khỏe măng non tìm hiểu ATGT của trường Mầm non Bá Xuyên

Giáo dục thể chất và giáo dục luật ATGT là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong sự phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ lứa tuổi MN.

Như chúng ta đã biết giáo dục mầm non là mắt sích đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân và ông bà cha mẹ, cô giáo, là nguồn nhân tố đầu tiên có vai trò quyết định tới sự phát triển  trí thông minh của trẻ dưới 6 tuổi .

Trong xã hội hiện nay, Xã hội của sự phát triển mạnh thì việc sử sụng các PTGT và tham tham gia giao thông là rất cần thiết. Nhưng trên thực tế Văn hóa giao thông của nước ta vẫn là một vấn đề mà cả xã hội chúng ta cần quan tâm khi từng ngày, từng giờ trên đất nước có hàng ngàn vụ tai nạn giao thông sẩy ra. Chính vì vậy việc tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, cộng đồng và đặc biệt là các cháu học sinh luật ATGT là việc vô cùng quan trọng. Chính vì vậy: Thực hiện kế hoạch năm học 2011 – 2012 của Phòng GD&ĐT Sông Công về việc tổ chức các hội thi cho cô giáo, phụ huynh và học sinh trong năm học.

Được sự nhất trí của phòng GD&ĐT thị xã Sông Công, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là sự quan tâm chia sẻ của các bậc phụ huynh có mặt để cổ vũ cho hội thi. Hôm nay 06-04-2012 trường mầm non Bá Xuyên long trọng tổ chức Hội thi “Hội khỏe  Măng non-Tìm hiểu luật ATGT năm học 2011-2012”.

Tham gia hội thi có 7 đội tham gia với tổng số 105 trẻ từ 3 – 5 tuổi tham gia, cùng thi với các bé còn có 14 phụ huynh và 7 giáo viên trực tiếp giảng dạy của các lớp.

Các đội tham gia dự thi phải trải qua các phần thi chính:

I.  Phần I: Hội khỏe măng non -Hình thức thi cả đội tham gia thi và các đội  phải trải qua  nội dung thi là:

1. Thi đội hình đội ngũ. Tổng 10 điểm;

2. Thi đồng diễn thể dục nhịp điệu:

II. Phần II : Tìm hiểu luật ATGT - Hình thức thi các đội cử đại diện tham gia thi;

1. Nội dung thứ nhất: Xem tranh và gạch bỏ những trường hợp không thực hiện đúng luật giao thông. Mỗi đội chọn cử 5 cháu tham gia thi.

2. Nội dung thứ 2: Tô mầu đèn hiệu giao thông. Mỗi đội chọn, cử 3 cháu tham gia thi cùng lúc.

3. Nội dung  thứ 3: Thi kiến thức: Nội dung thi này dành cho  phụ huynh. Mỗi đội 2 phụ huynh tham gia phần thi này

- Hình thức thi các anh chị lựa chọn đáp án A,B,C,Đ và rơ lên theo hiệu lênh.

4. Nội dung thi thứ 4: Thi hùng biện (Dành cho giáo viên)

- Các cô giáo sẽ thuyết trình 1 bài hùng biện với nội dung về luật ATGT, Chủ đề tự chọn. Thời gian cho mỗi đội là 04 phút.

Một số hình ảnh nổi bật trong hội thiĐồng chí: Vũ Thị Chung Thủy – Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thiPhần thi: “Tìm hiểu luật giao thông”
Phần thi: Hùng biện” của giáo viênTrao quà lưu niệm cho các đội tham gia thi

Ban tổ chức trao giảo


XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Bá Xuyên - Sông Công - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 02803861768