Chuyên đề giáo dục âm nhạc lấy trẻ làm trung tâm

Âm nhạc được coi là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống của con người cũng như sự phát triển của toàn xã hội. Âm nhạc là nghệ thuật của âm thanh được xuất hiện từ lâu đời và gắn bó mật thiết với đời sống của con người. âm nhạc là môn nghệ thuật hết sức gần gũi với trẻ, thể hiện ngay từ khi trẻ mới lọt lòng các cháu đã cảm nhận âm nhạc qua lời ru ầu ơi với sự âu yếm vỗ về tình yêu thương của mẹ,  đây cũng chính là bức thông điệp đầu tiên mà cuộc sống đã gửi đến các em.

Âm nhạc được con người sử dụng như một phương tiện làm cho tinh thần thêm phong phú, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống, của mỗi con người đặc biệt là tuổi mầm non.

Trường mầm non các bé làm quen với nghệ thật âm nhạc thông qua các bài hát, các trò chơi âm nhạc, các điệu múa uyển chuyển, các hình thức vận động thơ nhạc đầy hứng thúĐặc biệt các bé được học hát và được nghe rất nhiều các bản nhạc với nội dung phong phú. Am nhạc trưc tiếp tác động đến các giác quan của trẻ bằng âm thanh. Thực tế cho thấy những trẻ sớm được tiếp xúc với âm nhạc thì sẽ phát triển sớm hơn những trẻ bình thường. Âm nhạc đối với trẻ là một thế giới diệu kỳ đầy xúc cảm.

Ngày 6 tháng 11 năm 2013 trường mầm non Hoá Thượng tổ chức chuyên đề âm nhạc lấy trẻ làm trung tâm :

Hoạt  động âm nhạc, nội dung không nhất thiết là 3 nội dung mà căn cứ vào hoạt động trọng tâm là động hay tĩnh để chon nôi dung kết hợp, đảm bảo hài hoà nội dung động và tĩnh trong hoạt động.

Hoạt động biểu diễn văn nghệ được tổ chức sau mỗi chủ đề  bao gồm các nội dung hát, vận động theo nhạc, trò chơi âm nhạc, đọc thơ, câu đố…

Hình ảnh của chuyên đề:


Các cháu lớp mẫu giáo lớn A1 biểu diễn văn nghệ


Giờ học hát của các cháu lớp nhà trẻ

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Xã Hóa Thượng - Đồng Hỷ - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :