CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY QUÔC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Thực hiện kế hoạch công tác thư viện trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ năm học và đặc thù của nhà trường, sáng thứ hai ngày 4/3/2013 đã diễn ra Chương trình giới thiệu sách nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 do đ/c Linh Thị Nga – Nhân viên Thư viện thân thiện trường PTDTNT Nguyễn Bỉnh Khiêm phụ trách.

          Tổ chức các chương trình giới thiệu sách là hoạt động thường xuyên đã trở lên quen thuộc đối với thầy trò nhà trường. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa ca ngợi, tôn vinh và thể hiện những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ đã được giới thiệu tới bạn đọc. Cuốn sách đầu tiên được giới thiệu là Nhật kí Đặng Thùy Trâm – Cuốn nhật kí có số phận kì lạ nhất, cuốn nhật kí mà người con gái Hà Nội cương nghị, thủy chung, trong sáng đến thánh thiện đã viết với biết bao buồn vui, cay đắng, đớn đau và nước mắt… Tiếp đó là tác phẩm Xuân Quỳnh – Cuộc đời gửi lại trong thơ  của tác giả Lưu Khánh Thơ. Đến với tác phẩm, bạn đọc sẽ thêm hiểu, thêm yêu hồn thơ trong sáng, dịu dàng, đằm thắm, thủy chung, son sắt mà cháy bỏng yêu thương của người nữ thi sĩ tài hoa bạc mệnh Xuân Quỳnh. Tác phẩm thứ ba được giới thiệu là cuốn sách Chuyện về Conndoleezza Rice. Qua cuốn sách, chúng ta thực sự khâm phục người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nước Mỹ đồng thời là một trong những người phụ nữ da màu nổi tiếng nhất thế giới. Và cuối cùng, cuốn sách được giới thiệu trong khuôn khổ chương trình là tác phẩm Tấm lòng nhân hậu của người mẹ do NXB Thanh niên phát hành. Với thông điệp: trái tim, niềm tin và tình yêu của người mẹ sẽ định hình cho nhân cách của chúng con, Tấm lòng nhân hậu của người mẹ hứa hẹn sẽ mang lại cho người đọc những giây phút chiêm nghiệm, trải lòng và sự đồng cảm sâu sắc.

          Chỉ với một khoảng thời gian rất ngắn nhưng chương trình giới thiệu sách đã đem lại những thông tin bổ ích về những cuốn sách tôn vinh, ca ngợi những người phụ nữ. Và bạn đọc chắc chắn sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời cùng rất nhiều những trang sách lí thú của Thư viện thân thiện nhà trường.

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :