Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi huyện Phổ Yên năm học 2010-2011

     Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2010-2011, Phòng GD & ĐT Phổ Yên phối hợp với Đoàn TNCS HCM huyện Phổ Yên tổ chức Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện từ ngày 16/5 đến 18/5/2011. Sau 3 ngày tổ chức Hội thi với các nội dung: Thi viết đề tài khoa học ứng dụng, thi bài viết về chuyên môn nghiệp vụ, thi thực hành, thi năng khiếu, tham gia tổ chức sinh hoạt truyền thống Đội, hội thi giáo viên TPTr Đội  giỏi huyện Phổ Yên đã thành công tốt đẹp.

     Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp  huyện Phổ Yên nhằm thúc đẩy việc đổi mới nội dung chương trình rèn luyện đội viên và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ Giáo viên - Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện, đồng thời kiểm tra, đánh giá chất lượng, năng lực, công tác Đội của đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội trong toàn ngành, nhất là đặt trong bối cảnh hiện nay, số giáo viên TPTr Đội đa số vừa được tuyển dụng, được đào tạo bài bản, song kinh nghiệm tổ chức hoạt động Đội  chưa cao. Mặt khác, Hội thi nhằm lựa chọn những giáo viên Tổng phụ trách có khả năng về công tác Đội và tâm huyết với hoạt động phong trào, tham gia Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Tỉnh trong thời gian tới.

     Hội thi GV Tổng phụ trách Đội nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động chuyên môn lớn, toàn diện, có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng hoạt động phong trào thi đua trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các anh chị Tổng phụ trách Đội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập lẫn nhau về công tác Đoàn Đội. Thông qua hoạt động này, việc vận dụng những định hướng về các chủ trương lớn của ngành, các phong trào thi đua, các chủ đề về công tác Đoàn Đội trong trường phổ thông do Bộ GD&ĐT và Hội đồng Đội Trung ương triển khai trong quá trình tổ chức hoạt động sẽ được bàn bạc, thực hiện sao cho phù hợp và đạt được những hiệu quả cao nhất.   

     Tổng số giáo viên dự thi là 36/45 đồng chí= 80 %. Số giáo viên được công nhận bảo lưu danh hiệu giáo viên tổng phụ trách Đội là 6 đồng chí. Số giáo viên nam: 15 đồng chí, nữ: 21 đồng chí. Giáo viên trong độ tuổi Đoàn viên là 28 /36 đồng chí = 78%. Giáo viên cao tuổi nhất sinh năm 1971. Giáo viên trẻ tuổi nhất sinh năm 1989. Giáo viên chuyên trách công tác Đội là 15/36 = 42%. Giáo viên kiêm nhiệm là 21/36 = 58%. Nhiều đồng chí Giáo viên tổng phụ trách kiêm nhiệm công tác Bí thư Đoàn thanh niên trong trường phổ thông.

     Kết thúc phần thi nghiệp vụ, đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội được tham gia nội dung sinh hoạt truyền thống với hình thức tổ chức đêm lửa trại và ôn lại truyền thống của tổ chức Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh qua các thời kỳ lịch sử. Đêm lửa trại truyền thống của Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tổ chức rút kinh nghiệm và trao thưởng cho giáo viên đạt danh hiệu giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi. Số đạt giỏi: 12/36= 33,3%, số đạt khá: 22/36 = 61%, số xếp loại TB: 2/36 = 5,6 %.

Kết quả Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Phổ Yên khá khiêm tốn so với các cuộc thi khác song đích lớn hơn là các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội  được có cơ hội được tham gia vào các hoạt động tập thể, vừa là thí sinh, vừa là diễn viên, vừa là người tổ chức, vừa tham gia hỗ trợ đồng nghiệp. Các đồng chí sẽ được rèn luyện về kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng hợp tác, kỹ năng chia sẻ để hoàn thành công việc.

     Ban tổ chức Hội thi yêu cầu giáo viên Tổng phụ trách Đội mang tinh thần của Hội thi để áp dụng vào thực tiễn nhiệm vụ của người giáo viên Tổng phụ trách.  Yêu cầu Đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội tiếp tục phát huy tinh thần học tập, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là sự gắn kết các tiêu chí của phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực với nhiệm vụ của người giáo viên tổng phụ trách Đội trong trường phổ thông.

      Một số hình ảnh trong Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Phổ Yên:

 
Đồng chí Nguyễn Thanh Cao- Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Anh- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT triển khai phần thi lý thuyết 

Toàn cảnh buổi thi lý thuyết Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội

Một số hình ảnh phần thi năng khiếu của giáo viên Tổng phụ trách ĐộiMột số hình ảnh Đêm lửa trại truyền thống Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Phổ YênLửa ơi cháy lên đi tay nắm tay cùng vui liên hoan!Lịch sử Đội TNTP HCM được tái hiện qua nội dung sinh hoạt truyền thống

Một số hình ảnh trong lễ tổng kết và trao thưởng Hội thi GV Tổng phụ trách Đội giỏiTiết mục văn nghệ chào mừng sự thành công của Hội thiĐồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Anh- Phó trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu ý kiến

Đ/c Nguyễn Thị Lượng- Chuyên viên Phòng GD&ĐT báo cáo đánh giá kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa- CV Phòng GD&ĐT- Thư ký thông qua kết quả hội thi

Đ/c Nguyễn Thị Thảo- TT Thi đua ngành GD&ĐT công bố quyết định khen thưởng

                   Đại biểu dự tổng kết Hội thi


 

Trao thưởng cho các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2010-2011


Đ/c Bùi Văn Vinh- GV TPTr Đội trường THCS Minh Đức nhận giải thưởng kết quả cao nhất hội thi

Ban tổ chức, ban giám khảo Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Phổ Yên năm học 2010-2011

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thị trấn Ba Hàng - huyện Phổ Yên. Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :