Hội thi Nghi thức Đội - Tìm hiểu Luật an toàn giao thông đường bộ huyện Phú Bình năm học 2010 - 2011

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Phòng GD&ĐT huyện Phú Bình; chương trình hoạt động công tác Đội năm học 2010 – 2011; Hội thi là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2011 Huyện đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Phú Bình long trọng khai mạc Hội thi “Nghi thức Đội – Tìm hiểu Luật an toàn giao thông đường bộ”.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có:

1. Đ/c Nguyễn Thị Linh Sa - Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

2. Đ/c Nguyễn Văn Bản – Bí thư huyện đoàn huyện Phú Bình.

3. Đ/c Dương Minh Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Bình.

4. Đ/c Dương Văn Binh – Phó trưởng phòng Kinh tế, phó ban thường trực Ban an toàn giao thông huyện Phú Bình.

Cùng các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, các Thầy giáo, Cô giáo trong Ban giám hiệu và 21 đội dự thi đến từ 21 trường THCS trong toàn huyện.

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Phó bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện Phú Bình đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời đồng chí cũng nêu rõ mục đích và ý nghĩa của Hội thi là nhằm phát huy và đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, Nghi thức đội viên, qua đó rèn các kỹ năng thực hành nghi thức của đội viên và các hoạt động tập thể. Qua Hội thi lựa chọn chỉ huy đội xuất sắc và đội viên ưu tú tham gia đoàn dự thi cáp tỉnh. Đồng thời đây cũng là dịp để các liên đội được giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm về thực hành kỹ năng nghi thức Đội và các hoạt động tập thể trong nhà trường tạo sân chơi bổ ích để đội viên thiếu niên được tham gia sinh hoạt, phát huy tính tích cực, sáng tạo của mình góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động của Đội.

Các đội tham gia dự thi phải trải qua 3 phần thi hết sức sôi động đó là: phần thực hành nghi thức Đội, phần múa tập thể và phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về Luật an toàn giao thông đường bộ.

Sau một ngày thi, Ban tổ chức đã trao cờ và phần thưởng cho các liên đội đạt thành tích cao trong Hội thi. Đó là, 01 giải nhất cho liên đội Trường THCS Lương Phú; 02 giải nhì cho các liên đội Trường THCS TT Hương Sơn và Trường THCS Trần Phú; 03 giải ba cho các liên đội Trường THCS Kha Sơn, THCS Nhã Lộng và THCS Bảo Lý; 05 giải khuyến khích cho các liên đội Trường THCS Tâm Kim, THCS Tân Khánh, THCS Bàn Đạt, THCS Thanh Ninh và THCS Nga My và trao giấy chứng nhận cho 11 em đạt chỉ huy Đội giỏi.

Một số hình ảnh trong Hội thi:


 
 Lễ chào cờ theo Nghi thức Đội khai mạc Hội thi
 
 Toàn cảnh Hội thi "Nghi thức Đội - Tìm hiểu Luật an toàn giao thông đường bộ"
 
 Đ/c Vũ Cao Cường - CB Huyện đoàn làm công tác tổ chức.
 
 Đ/c Nguyễn Thanh Tú - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện
phát biểu khai mạc Hội thi
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Đ/c Nguyễn Văn Bản - Bí thư Huyện đoàn trao cờ cho đoàn đạt giải nhất Hội thi.
                                                                                     (NTT - Phòng GD&ĐT Phú Bình)
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :