Hướng dẫn thi IOE cấp trường (Vòng 15) Mới - ngày 22/12/2010
Hướng dẫn thi cấp trường vòng 15 của Bộ GD&ĐT

HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC THI CẤP TRƯỜNG (vòng 15)

BTC cấp trường có thể lựa chọn tổ chức thi cấp trường vòng 15 một trong hai quãng thời gian sau đây :

1) Từ 9h00' ngày 25/12/2010 đến 16h30' ngày 28/12/2010.

2) Từ 9h00' ngày 4/1/2011 đến 16h30' ngày 8/1/2011.

BTC cấp toàn quốc thông báo :

1) Các học sinh chưa được duyệt thành viên có thể gửi số ID về qua mail : ngochai.tran@vtc.vn để được xem xét trực tiếp.

2)Các học sinh chưa được duyệt nhưng đã qua vòng 14 có thể trực tiếp đăng ký dự thi cấp trường với BTC cấp trường. BTC cấp trường yêu cầu học sinh đăng nhập để chứng minh đã qua 14 vòng tự luyện và bổ sung những học sinh này vào danh sách dự thi. Trong kỳ thi cấp trường, BTC cấp trường lưu ý giám thị ghi điểm, thời gian thi của học sinh làm bài xong vào biên bản phòng thi. Đây là căn cứ chủ yếu để xếp hạng cấp trường.

3) Để đảm bảo quyền lợi dự thi cấp trường cho các em học sinh, các trường có thể tổ chức các đợt bổ sung vào giai đoạn hai từ ngày 4/1/2011 đến ngày 8/1/2011.

Các trường có thể tổ chức thi nhiều đợt để nhiều học sinh được tham gia dự thi, tuy nhiên mỗi đợt thi phải dùng mã số thi riêng. Mã số thi cấp trường chỉ dùng duy nhất cho một đợt, ngay sau khi thi cần khóa ngay mã (đây là điều khác với kỳ thi ViOlympic Toán). Đề nghị BTC cấp trường đọc kỹ Hướng dẫn tổ chức thi cấp trường vòng 15 để thực hiện.

Học sinh không tham gia thi cấp trường (do trường không tổ chức) vẫn có thể luyện tập môn tiếng Anh bằng cách thi tự do một cách bình thường, không cần nhập mã số dự thi.

Các thông tin chỉ đạo cuộc thi IOE sẽ được cập nhật trên www.ioe.vn thường xuyên, đề nghị BTC các cấp theo dõi để thực hiện đúng, kịp thời.

I.LẬP DANH SÁCH HỌC SINH THI CẤP TRƯỜNG

1. Thông báo thời điểm học sinh phải hoàn thành 14 vòng tự luyện (nên trước  ngày 22/12/2010).

2. Đến thời điểm đã thông báo, BTC cấp trường phân công cán bộ vào mục “Thống kê” để lấy danh sách những học sinh đã hoàn thành 14 vòng tự luyện (xem thêm hướng dẫn cách xem Thống kê). Nhà trường lập danh sách phòng thi, đợt thi và thông báo với học sinh toàn trường trước ngày 24/12/2010. Các đợt thi chỉ tổ chức trong thời gian mà BTC cấp toàn quốc đã quy định (xem Hướng dẫn tổ chức Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2010 – 2011 trong mục “Quyết định, Công văn Bộ GD-ĐT”).

II.KIỂM TRA VÀ CHUẨN BỊ CƠ SỞ VẬT CHẤT

1.      Kiểm tra các máy tính phục vụ cuộc thi, tốt nhất là thi được ít nhất 1 vòng trên máy tính. Thông thường các nơi quên chưa cài phần mềm Adobe Flash Player hoặc trình duyệt bị lỗi (xem hướng dẫn cài phần mềm hoặc trình duyệt ở mục “Trợ giúp” ).

2.      Kiểm tra đường mạng Internet để đảm bảo máy tính kết nối được Internet.

3.      In biên bản phòng thi gồm các cột : Số thứ tự, số ID, Họ và tên, Ngày sinh, lớp, điểm thi, Thời gian thi, Học sinh ký tên. Phía dưới biên bản là chữ ký của 2 giám thị. Phía trên ghi rõ đợt thi, phòng thi.

III. TẠO MÃ SỐ THI

Để tổ chức thi  cấp trường, BTC cấp trường cử 1 cán bộ Đăng ký thành viên với đối tượng là Giáo viên để có thể tạo mã số thi . Các mã số thi tạo trước ngày 15/12/2010 sẽ không sử dụng được.

Để tạo mã số thi, cán bộ Đăng nhập vào hệ thống http://ioe.vn với tên đăng nhập đã đăng ký đối tượng là Giáo viên.

1.      Click vào mục Thi các cấp như hình dưới:

1.jpg

Lúc đấy trên màn hình sẽ hiện lên phần để tạo mã như sau:

2.jpg

2.      Click vào mục Tạo mã cho Trường sẽ thấy cửa sổ  để tạo mã cho trường như sau:

6.jpg

 

3.      Nếu là cấp tiểu học, cấp THCS thì  hãy chọn các thông tin của trường. Ví dụ chọn như sau:

19

4.      Khi  đã chọn đúng tỉnh/thành phố; quận/huyện/thị xã; cấp học và tên trường của mình thì  hãy click vào Tạo mã khi đó sẽ có thông báo sau:

23

5.       Hãy ấn Đồng ý và mã số thi sẽ được tạo ra như sau:

 

24

6.      Ghi mã số trên vào các tờ giấy khác nhau (mỗi phòng thi sẽ nhận 1 tờ , Chủ tịch Hội đồng thi sẽ giữ 1 tờ) và đưa vào trong một phong bì niêm phong để bảo mật. Phong bì này chỉ mở trước giờ thi chính thức 15 phút (khi học sinh đã ngồi trong phòng thi). Trước khi mở phong bì phải có biên bản xác nhận dấu niêm phong vẫn còn (việc xác nhận này có thể làm công khai tại lễ khai mạc cuộc thi cấp trường, có sự chứng kiến của học sinh). Mã số này chỉ dùng cho 1 đợt thi.

7.      Nếu trường tổ chức thi bao nhiêu đợt thi thì phải tạo bấy nhiêu mã số thi cấp trường. Để tạo mã số tiếp cần chọn nút “ Tạo mã tiếp” ở trên hoặc thực hiện lại như từ đầu hướng dẫn tạo mã. BTC cấp trường có thể tạo thêm nhiều mã số thi (nhiều hơn số đợt thi) để dự trữ hoặc tăng cường độ bảo mật (Trưởng Ban tổ chức có thể tùy chọn mã số cho từng đợt thi ).

8.      Tất cả các phong bì chứa mã số thi phải được lưu giữ theo chế độ bảo mật.

Chú ý : Đối với trường THPT thì không cần chọn thông tin về Quận/Huyện và vòng 15 là vòng sơ khảo của các trường THPT.

IV. TỔ CHỨC THI CẤP TRƯỜNG VÒNG 15

1.      Nếu có điều kiện  thì BTC cấp trường có thể tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi cấp trường.

2.      BTC thi cấp trường phân công giám thị cho các phòng thi, đợt thi đảm bảo mỗi phòng thi có 2 giám thị. Giám thị cầm biên bản phòng thi về phòng thi theo phân công.

3.      Trước giờ thi 15 phút, căn cứ vào danh sách ở biên bản thi cho học sinh vào phòng thi. Một giám thị yêu cầu các em truy cập trang www.ioe.vn, làm thủ tục Đăng nhập và một giám thị đi nhận mã số thi.

4.      Cán bộ mang mã số thi về phòng thi và viết mã số thi lên bảng để tất cả học sinh nhìn rõ mã số.

5.      Học sinh chọn “Vào thi” và nhập mã số thi.

6.      Học sinh bắt đầu làm bài và khi làm bài xong phải báo giám thị ghi điểm thi, thời gian làm bài và ký vào biên bản. Học sinh không được ra khỏi phòng thi trước khi hết giờ thi, dù đã làm xong.

7.      Hết giờ thi, hai giám thị yêu cầu học sinh ngừng làm bài và ghi điểm, thời gian làm bài của các em còn thiếu trong biên bản. Sau khi kiểm tra kỹ biên bản, hai giám thị ký vào biên bản, cho học sinh ra khỏi phòng thi và  nộp biên bản lại cho BTC thi cấp trường. Đợt thi hoàn thành.

8.      Cán bộ tạo mã số thi thực hiện việc Khóa mã số thi như sau :

-          Trước hết  hãy đăng nhập bằng tên đăng nhập mà bạn đã tạo mã. Chọn vào “Thi các cấp” và chọn  phần tạo mã thi cấp trường. Ở phía dưới phần tạo mã bạn sẽ thấy phần quản lý mã như sau:

22

Bạn hãy nhập mã cần khóa vào ô như hình trên sau đó bạn ấn nút khóa mã để khóa mã lúc đó mã sẽ không còn tác dụng để thi.

IV.    XEM KẾT QUẢ THI

Sau khi thi xong  có thể xem kết quả thi để đối chiếu với các biên bản như sau:

1.      Trước hết, người đã tạo mã số thi  hãy đăng nhập , sau đó chọn vào mục “ Thi các cấp” sẽ thấy trang sau:

2.jpg

2.      Nhập mã số đã dùng để thi vào ô Mã số sau đó nếu muốn xem theo lớp thì hãy chọn lớp cần xem rồi click vào Lấy kết quả.

3.      Căn cứ vào kết quả thi, BTC cấp trường (tiểu học, THCS)  chọn danh sách thi cấp Quận/Huyện/Thị xã/ Thành phố trực thuộc tỉnh theo quy định của Phòng GD-ĐT. Đối với trường THPT thì chọn học sinh thi vòng chung khảo ở vòng 20.

Chú ý :

1.  Đối với các trường THPT  tổ chức thi vòng chung khảo ở vòng 20 sẽ thi cùng một thời điểm thống nhất trên toàn quốc (như đối với cấp Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố trực thuộc tỉnh).BTC cấp toàn quốc sẽ hướng dẫn chi tiết sau.

2. Không tự ý tạo mã số khi không được sự phân công của BTC cấp trường.


XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :