TẬP HUẤN MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI (VNEN)
          Mô hình trường tiểu học mới thuộc Dự án GPE-VNEN được thực hiện bằng nguồn kinh phí viện trợ không hoàn lại của Quỹ hỗ trợ toàn cầu về giáo dục. Dự án này được thực hiện trong 3 năm (2012-2015), thí điểm ở 1.447 trường tiểu học tại 63 tỉnh, thành. Năm học 2012-2013, tỉnh Thái Nguyên có 16 trường tiểu học triển khai mô hình trường học mới cho khối lớp 2 và khối lớp 3, trong đó huyện Phú Lương có 02 trường được chọn thí điểm cho mô hình này là Trường Tiểu học Thị trấn Đu và Trường Tiểu học Tức Tranh II.

          Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn “Mô hình trường học mới” theo cụm (mỗi cụm có 3 huyện, thành, thị). Từ ngày 26 đến hết ngày 30 tháng 8 năm 2012, lớp tập huấn cụm 3 (gồm các huyện: Phú Lương, Đại Từ và Định Hoá) được tổ chức tại huyện Phú Lương, tham dự lớp tập huấn có các đồng chí là cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 2, lớp 3 ở các trường triển khai mô hình này.

          Trong đợt tập huấn, các đồng chí giảng viên đã giúp các học viên có được cái nhìn tổng quan về trường học mới ở Việt Nam; biết được cách sử dụng hướng dẫn học tập, phương pháp và cách thức tổ chức giảng dạy môn Toán, Tiếng Việt, Hoạt động giáo dục và Tự nhiên và Xã hội ở lớp 2, lớp 3 theo chương trình VNEN. Các học viên được bồi dưỡng kỹ năng giáo dục học sinh theo mô hình tự quản, tự giác, tự học, tự đánh giá và học hợp tác với nhóm, với giáo viên; kỹ năng giáo dục cho học sinh lòng tự tin, tự trọng.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Đ/c Nguyễn Văn Khánh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lương, phát biểu tại lớp tập huấnHình ảnh các hoạt động trao đổi, thảo luận, học tập của lớp


Đ/c Nguyễn Hà Sơn - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, giảng viên chính tại lớp tập huấn

 

Bài và ảnh: Vũ Thị Hồng Hạnh

 

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :