TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

                    TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

        Tuy nhiên, trong những năn gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại song CNTT không thể thay thế cho đọc sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

    Trong những năm qua, thư viện Trường Tiểu học Bắc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, sắp xếp thư viện góc lớp, trang trí lớp học , tuyên truyền giới thiệu sách vào các buổi thứ hai đầu tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng thư viện tiên tiến, thư viện thân thiện  và đang hướng tới xây dựng thư viện Xuất sắc….Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

           Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, dưới sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Phổ Yên, Hôm nay ngày 23 /4/ 2012 Trường Tiểu học Bắc Sơn long trọng tổ chức “ Ngày Hội đọc sách” tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh toàn trường với mục đích: Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển.

           Trong Ngày Hội đọc đầy ý nghĩa này thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón các vị đại biểu đại diện cho ĐU - UBND Thị trấn Bắc Sơn, các vị đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đông đảo bà con nhân dân xung quanh đến cổ vũ động viên nhà trường bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Đây chính là sự động viên khích lệ  để thầy và trò nhà trường ngày càng phải tích cực hơn nữa trong việc đổi mới chỉ đạo quản lí nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học nói chung và phong trào đọc sách trong nhà trường nói riêng.

          Đến với Ngày Hội đọc hôm nay các bạn sẽ được thấy nét ngộ nghĩnh đáng yêu, sự bao dung độ lượng của từng nhân vật trong truyện được các em thể hiện thật hay thật diễn cảm qua phần thi kể chuyện, cũng tại Hội thi này các vị đại biểu các thầy cô giáo lại được chứng kiến phần thể hiện ước mơ của các em về một thế giới ngày mai thật dung dị mà các em thể hiên trên từng bài vẽ qua phần vẽ tranh như ước mơ có Một ngôi nhà hạnh phúc, Một ngôi ngôi trường có các phòng học cao tầng, ước muốn có một thế giới hòa bình để trẻ em trên khắp thế giới lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười….. Và cũng tại đây các vị đại biểu , các bậc phụ huynh lại được chứng kiến tài sắp xếp sách của các thầy cô giáo và phần thuyết trình ý tưởng thật giản dị song chứa đựng đầy ý nghĩa mà nếu ai đã từng đến với Ngày Hội đọc sách của nhà trường chắc hẳn rằng sẽ là một lần phải suy nghĩ hơn nữa về vai trò của mỗi cuốn sách trong đời sống phát triển của mỗi con người nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

Ngày Hội đọc sách của Trường Tiểu học Bắc Sơn kép lại song với sự thành công của Ngày Hội đọc sách này chúng ta có quyền tin tường và hy vọng rằng tinh thần của “ Ngày hội đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên của ngày hội hôm nay với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày Hội đọc sách.


Các phòng đọc giáo viên, phòng đọc học sinh của như viện nhà trường

đều được trưng bày sách thật đẹp mắt.              Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Hội đọc sách của nhà trường.Cô giáo Nguyễn Thị Hường Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai mạc Ngày Hội đọc sách.


Ông Hoàng Trọng Nhân - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh phát biểu ý kiến
và quyết định tặng nhà trường một số cây cảnh trị giá 600.000 đồng.Ông Phương Bá Thực - Thường trực Đảng ủy TT Bắc Sơn phát biểu ý kiến
động viên thầy và trò nhà trường.Các đội thi đang thể hiện phần thi Kể chuyện theo sách.Các em học sinh Khối 3 đang thể hiện phần thi vẽ trang.
Phần thi trưng bày sách và thuyết trình ý tưởng.

Thầy giáo Hoàng Văn Cảnh - Hiệu phó - Trưởng Ban giám khảo đang
 rút kinh nghiệm từng phần thi của các đội.
Cô giáo Nguyễn Thị Hưởng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
trao giải xuất sắc cho đội đến từ khối 3.Ông Hoàng Trọng Nhân - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh
trao giải nhất cho đội đến từ khối 1 và đội khối 5Ông Phương Bá Thực - Thường trực Đản ủy TT Bắc Sơn
trao giải nhì cho đội khối 4 và giải ba cho đội khối 2.
Địa chỉ : TT Bắc Sơn - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.865133