NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC BÃI BÔNG

        Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi  buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. 
        Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi XH phát triển hiện đại. Song, CNTT không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường. 
        Trong những năm qua, thư viện trường TH Bãi Bông đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi vẽ tranh theo sách, xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện 01 thư viện thân thiện Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo  trong việc  tạo dựng các góc đọc thân thiện, "Khu vườn tri thức" tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường. 
        Duy trì  và tiếp nối nét đẹp văn hoá ấy, thực hiện sự chỉ đạo của SGD&ĐT tỉnh TN, của Phòng GD&ĐT huyện Phổ Yên, hôm nay ngày 23-4-2012 hòa chung với không khí sôi nổi của ngày hội đọc thế giới nói chung và 45 trường tiểu học, THCS trên toàn huyện  nói riêng trường TH Bãi Bông tổ chức ‘Ngày Hội  đọc sách” với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai” với mục đích: 
            - Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. 
            - Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
        Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển, ban tổ chức định hướng cho các hoạt động tiếp theo trong năm học như: tổ chức “Mỗi tháng giới thiệu một cuốn sách hay” theo quy mô lớp học dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, khích lệ các ý tưởng tổ chức sáng tạo trong giáo viên và học sinh. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng tinh thần của “Ngày Hội đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới mọi thành viên của Ngày Hội.
                           Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày Hội:
 
                                                      Tiết mục văn nghệ chào mừng

                          Tiết mục dự thi văn nghệ của các em học sinh khối 1

       Cô Dương thị Thanh Hằng Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Ngày Hội Đọc

      Đồng chí Hà Minh Huân Chủ tịch Mặt Trận thị trấn Bãi Bông phát biểu

          Đồng chí Nguyễn Thanh Hải Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh trường phát biểu


                             Gian trưng bày sách của các em học sinh khối 4

                                Mô hình Quốc Tử Giám của học sinh khối 5

                       Gian sách của giáo viên nhà trường

             Gian trưng bày sách được nhà máy Z131 gửi tới ngày hội đọc sách

                         Gian trưng bày sách của các em học sinh khối 1

                        Gian sách của khối 3 với số lượng khủng: 300 cuốn                            Thư viện "Vườn Chim" của các em học sinh khối 2 

                           Tiểu phẩm "Tình bạn" của các em học sinh khối 3

              Thông điệp về tình bạn được gửi tới ngày hội đọc của học sinh khối 3

                              Tình huống "Tuyên truyền sách" của các em học sinh khối 4

             Ban giám giám khảo và các vị Đại biểu tham quan gian sách của các khối

                                     Khối 4 với nội dung tuyên truyền sách

                           Sự sôi động của thư viện vườn chim

                                              Trao giải cho các đội dự thi

Địa chỉ : TT Bãi Bông - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.863304