KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

MƯỜI NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

        Ngày 13 tháng 8 năm 2001 trường tiểu học Cải Đan được thành lập theo quyết định số 495/QĐ-GD&ĐT của giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên.

        Mười năm qua với ý thức trách nhiệm hết lòng vì sự nghiệp giáo dục của Đảng bộ chính quyền, nhân dân địa phương, cùng ý thức của tập thể cán bộ - giáo viên(CB - GV) quyết tâm vươn lên để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển về nhiều mặt, tiêu biểu như:                                   

        Về cơ sở vật chất : Từ năm thành lập đến nay, nhà trường đã tham mưu và được đón nhận đầu tư từ các dự án của Thị xã Sông Công trị giá trên 2 tỉ đồng. Của phường Cải Đan hơn 500 triệu đồng, của ngành giáo dục trên 300 triệu đồng, của các bậc phụ huynh học sinh và các doanh nghiệp đơn vị, trường học hơn 150 triệu đồng. Hiện nay, nhà trường đã có một cơ ngơi tương đối khang trang gồm 13 phòng học trong đó có 8 phòng học cao tầng, 1 nhà Thư viện- thiết bị, một số phòng chức năng, nhà hiệu bộ, sân chơi, cổng tường rào, các công trình vệ sinh, nước sạch, có đủ bàn ghế chỗ ngồi cho học sinh(HS) học tập và thày cô giảng dạy. Tháng 5 năm 2009 nhà trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I…                                   

        Về chất lượng giáo dục : Bên cạnh từng bước nâng cao chất lượng đại trà, giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập, nhà trường còn không ngừng nâng cao chất lượng mũi nhọn: từ năm học đầu tiên chỉ có 2 học sinh giỏi cấp thị. Sau mười năm phấn đấu đến nay đã có: 141 em HS đạt giải HS giỏi cấp Thị, 97 em HS đạt giải HS  giỏi cấp Tỉnh và năm học 2010-2011 có 1 HS giỏi cấp toàn quốc.

       Về xây dựng đội ngũ: Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất và nâng cao chất giáo dục, trường tiểu học Cải Đan rất chú trọng đến việc xây dựng một tập thể CB- GV biết thương yêu, đùm bọc, chung sức đồng lòng hướng tới những giá trị cao đẹp.....

        Nhà trường có một chi bộ nhiều năm được đánh giá là một tổ chức trong sạch vững mạnh xuất sắc.Từ khi thành lập chi bộ chỉ có 6 đảng viên, trong 10 năm chi bộ nhà trường đó kết nạp thêm được: 11 đảng viên trong đó có 1 đảng viên cho trạm y tế phường Cải Đan, 1 đảng viên cho trường trung học phổ thông dân lập Lương thế Vinh, hai đ/c thuyên chuyển THCS Thắng lợi và THCS Nguyễn Du.

        Đội ngũ CB-GV nhà trường có tay nghề ngày càng được nâng cao: Từ chỗ năm học đầu tiên( 2002-2003) chỉ có 1/15 đồng chí (đ/c) có trình độ đại học sư phạm đến nay đã có 24/27đ/c = 89% có trình độ đại học và cao đẳng, hai đ/c CB-GV có thêm bằng trung cấp chính trị. Số giáo viên giỏi từ chỗ có 4 CB-GV đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh nay đã có thêm 5 đ/c, trong đó có 1 đ/c GV giỏi cấp toàn quốc.

        Và để có được cơ ngơi tuy chưa được cao tầng hóa toàn bộ nhưng được đánh giá xếp vào hàng nhất tỉnh về mức độ đẹp, hài hòa, phù hợp với việc giáo dục HS Tiểu học như hôm nay, từ một vùng đất hơn 8000m2  hai vụ lúa - màu, ngoài sự đầu tư của UBND Thị xã Sông Công, UBND Phường Cải Đan, noi gương các thế hệ thày cô đi trước “sáng lên lớp giảng bài, chiều tay cưa tay đục”. Tập thể CB-GV Chúng tôi vẫn đảm bảo dạy hai buổi trên ngày và thay nhau lao động. Lúc nào ai không có giờ dạy là lao động: Việc san hàng trăm xe ô tô đất, trồng hàng nghìn cây bóng mát, ươm hàng trăm mét vuông cây hoa, cây cảnh chủ yếu do bàn tay CB-GV và các thế hệ cha mẹ HS của nhà trường.

        Với thành tích như vậy, tháng 5 năm 2010 nhà trường mạnh dạn đăng ký kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Kết quả là trường được Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Tỉnh Thái Nguyên đánh giá nhà trường có 95/99 chỉ số đạt tiêu chuẩn chất lượng. Tháng 11 năm 2010 trường Tiểu học Cải Đan là trường Tiểu học đầu tiên của Tỉnh Thái Nguyên được chủ tịch UBND tỉnh Tặng bằng công nhận Trường tiểu học đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3, cấp độ cao nhất theo qui chế kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

        Trong niềm vui hân hoan Kỷ niệm 10 năm thành lập trường, thầy trò trường tiểu học Cải Đan cùng ra sức phát huy những thành tích đã đạt được, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt. Quyết tâm giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1, danh hiệu trường tiểu học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và tiếp tục phấn đấu xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia Mức độ II trong những năm gần nhất.

               


                            Một số tiết mục văn nghệ mừng 10 năm thành lập trường

   

        
Công trình BĐD cha mẹ HS tặng kỷ niệm 10 năm thành lập trường


Công trình vườn hoa kỷ niệm 10 năm thành lập trường


Tiết mục văn nghệ của giáo viên trong đêm liên hoan

Địa chỉ : P. Cải Đan - Sông Công - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 02803861836