HOI THI RUNG CHUONG VANG CAP TRUONG NAM HOC: 2012 - 2013
                   Thực  hiện kế hoạch năm học 2012 - 2013 của Phong GD&ĐT huyện Phú Bình. Kế hoạch số 06/KH - CM ngày  1 tháng 1 năm 2013 của bộ phận chuyên môn.

             Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lËp §¶ng Cng sn ViÖt Nam (3/2/1930- 3/2/2013), được sự chỉ đạo của ban Giám hiệu nhà trường, sáng 17/1/2013 trường TiÓu häc TT H­¬ng S¬n tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” đối với học sinh khối 3,4,5 của trường.

         Hội thi với sự tham gia của 100 học sinh tiêu biểu đến từ 13 lớp ( 3A, 3B, 3C, 3D, 3E, 4A, 4B, 4C, 5A,5B, 5C), các thầy cô giáo trong HĐSP nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể các em học sinh đã có mặt đông đủ để cổ vũ, động viên học sinh tham gia hội thi. Dẫn chương trình là cô Phó hiệu trưởng nhà trường, năng động, sáng tạo: Vũ Thị Phương.
  

Các em học sinh sẽ phải vượt qua 60 câu hỏi để có thể chọn ra người xứng đáng nhất rung được “chuông vàng”. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức của các bộ môn các em đã được học trong chương trình Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tự nhiên - Xã hội, Tiếng Anh, Tin học, Mỹ thuật, Hát – nhạc và một số câu hỏi thuộc về lĩnh vực hiểu biết xã hội, kĩ năng sống của các em …Nhìn chung, câu hỏi BTC đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của học sinh nên các em tham gia hăng say, phấn khởi. Bên cạnh phần thi của 100 thí sinh thì phần thi dành cho khán giả cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các em. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được nhận những phần quà  thú vị, động viên các em học tập tốt hơn.


Kết thúc hội thi BTC đã trao 3 giải nhất cho 3 em đại diện cho 3 khối em Nguyễn Thị Phương Anh lớp 3E, Dương Quang Hưng lớp 4C, Dương Thị Hà lớp 5C. Ba giải nhì: em Nguyễn Ngọc Trung lớp 3C, em Nguyễn Thảo Chi lớp 4C. em Nguyễn Thị Phú Diễm lớp 5B. Ba giải ba: em Dương Nam Khánh lớp 3D, em Nguyễn Hữu Tâm lớp 4A, em Vũ Quang Dũng lớp 5D. Giải thưởng tuy không lớn về mặt vật chất nhưng lại mang ý nghĩa về mặt tinh thần, qua đó giúp các em vừa vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, lại vừa giúp các em củng cố, hiểu biết thêm kiến thức trong kho tàng tri thức to lớn của nhân loại.

Để hội thi có được thành công như trên, các thầy cô giáo đã rất  nhiệt tình dành nhiều thời gian chuẩn bị, từ việc chọn các câu hỏi sao cho phù hợp, thiết kế các câu hỏi và đáp án trả lời trên máy tính sao cho thật khoa học, sinh động tới công tác chuẩn bị sân chơi, bảng, số báo danh, phần thưởng cho các em ..... Khi được hỏi về cảm nhận của mình thông qua sân chơi này, tất cả các em đều tỏ ra phấn khởi và thích thú, các em muốn những sân chơi tương tự như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa, đáp ứng nhu cầu ham hiểu biết, ham học hỏi của mình. Chúng tôi cũng đồng nguyện vọng với các em dù biết rằng quỹ thời gian của các em  phần lớn là để dành cho việc học tập các môn văn hoá, hơn nữa việc tổ chức các hội thi như vậy còn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí của nhà trường … Tuy nhiên, những sân chơi như “Rung chuông vàng”, “Nghi thức đội”, “ Chỉ huy Đội giỏi – Phụ trách Sao tài năng”… cần phải được chú trọng và nhân rộng vì đó là động lực để thúc đẩy các em học sinh (và cả giáo viên) có hứng thú nghiên cứu, tìm hiểu, học tập và công tác tốt hơn. Hội thi kết thúc để lại bao niền vui, sự nuối tiếc (đối với những em chưa đạt giải). Sau hội thi này tin tưởng rằng các em học sinh sẽ chăm chỉ học tập hơn, chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản chuẩn bị hội thi “Rung chuông vàng” cấp huyện sắp tới.

                                                             

                                                                                 

  Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi.Cô giáo: Vũ Thị Phương - dẫn chương trình hội thiPhần dự thi của học sinh khối 3Các em học sinh trước giờ thi 


                                                                               

                                                                                    ( Vũ Thị Phương - Trường Tiểu học TT Hương Sơn   )

  -  Địa chỉ : Thị trấn Hương Sơn - Phú Bình - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.867510