HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TIÊN TIẾN

          HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TIÊN TIẾN

Hiện nay, với tổng diện tích thư viện trường tiểu học Minh Đức là 120m2 đã phần nào đáp ứng được nhu cầu đến thư viện đọc sách của các em học sinh trong trường. Hai thư viện ngoài trời đã trở nên quen thuộc với các em mỗi khi ngồi đọc sách, thư viện các loại đồ dùng thiết bị đã được trang bị đầy đủ theo quy định như: Tủ, giá sách, bàn ghế, máy vi tính, hệ thống bảng biểu, khẩu hiệu… Đặc biệt là về số lượng sách, báo, tạp chí, truyện thiếi nhi, băng hình… vô cùng phong phú, đủ các chủng loại để đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Thư viện nhà trường đã được đi vào hoạt động thường nhật, là nơi mang lại cho học sinh nhiều lợi ích, ngoài mục đích đọc sách thư viện còn tạo cơ hội thuận lợi nhất cho trẻ em phát triển các tiềm năng cuả mình một cách toàn diện. Đó là không gian học tập đa chức năng với các góc hoạt động khác nhau như: góc đọc, góc nghiên cứu, góc sáng tạo, góc vẽ, góc nghệ thuật, góc nghe, góc trò chơi giáo dục…

 Hàng tuần, cán bộ thư viện lên lịch hoạt động công khai ngày, giờ phục vụ cho từng khối lớp trong thư viện đa năng. Tại đây, các em được tự do hoạt động theo nhóm sở thích như: Đọc truyện, vẽ tranh, tập viết, nghe nhạc, trò chơi… Trong khi đó, nhóm “trợ giúp” ở khu trung tâm và các phân trường sẽ giúp cô Thủ thư chuyển sách báo, truyện đọc đến các vị trí quy định (Thư viện ngoài trời, …) đồng thời, nhóm trợ giúp cũng giữ vai trò quản lý và tuyên truyền, giới thiệu với các bạn của mình đọc những chuyên mục hay, những câu chuyện bổ ích. Với cách làm như vậy, các hoạt động của thư viện sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không bị chồng chéo và thực sự hiệu quả.

Bằng sự cố gắng của nhà trường, sự quan tâm đặc biệt của Phòng giáo dục và các tổ chức xã hội, đến nay thư viện của nhà trường đã tương đối hoàn thiện về cơ sở vật chất, hoạt động đã đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả và thực sự gần gũi, thân thiện với học sinh. Từ đó đã góp phần to lớn vào việc thực hiện mục tiêu: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh nhà trường.  

Một số hình ảnh về hoạt động của thư viện nhà trường:
 


 
                                                                 Bài và ảnh: Nguyễn Thu Hương

 

 

Địa chỉ : Xã Minh Đức - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.865210