KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MỎ CHÈ

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC MỎ CHÈ

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý. Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho  “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban  ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo  cho mọi công dân có cơ hội  bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về  xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Thực hiện công văn số 434 ngày 18/9/2012 của phòng GD&ĐT Sông Công về “Kế hoạch tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, hôm nay ngày 1/10/2012, trường tiểu học THMC long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2012.

Đến dự buổi lễ hôm nay, thay mặt BTC tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Đại biểu Sở GD&ĐT Thái Nguyên:

Xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng đ/c

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Đến dự lễ phát động còn có các đồng chí đại diện cho các phòng ban thuộc sở GD&ĐT Thái Nguyên.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

+ Đại biểu thị xã

Xin trân trọng giới thiệu:

Đ/c……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

+ Về phía ngành GD&ĐT Sông Công:

Xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào  mừng

Đ/c Đoàn Đình Khang- Thị uỷ viên- trường phòng GD&ĐT.

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Các đ/c là Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí trong ban thường vụ công đoàn ngành, các đ/c là cán  bộ chuyên  viên  phòng GD, cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT, các đ/c là  đại diện BGH các trường MN,TH,THCS trên địa bàn thị xã. 

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

     + Đại biểu UBND phường Mỏ Chè

Xin trân trọng giới thiệu

Đ/c Lê Thị Phượng - BT đảng ủy phường Mỏ Chè

Đ/c Vũ Minh Tân- Phó BT đảng  uỷ, chủ tịch UBND phường Mỏ Chè.

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Các đ/c Phó chủ tịch, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, các đ/c đại diện cho thường trực đảng ủy, HĐND-UBND, Mặt trận tổ quốc, Hội cựu chiến binh, Hội cựu giáo chức, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các tổ dân phố phường Mỏ Chè cũng về dự đông đủ. Đề nghị chúng ta nồng liệt đón chào! 

+ Đại biểu các doanh nghiệp, Nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, nhà hảo tâm đóng trên địa bàn phường

 Đặc biệt, đến với buổi lễ trọng thể này, chúng ta còn được đón sự có  mặt của các đ/c đại diện cho các công ty, nhà máy, cơ quan, doanh nghiệp, Hợp tác xã, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn. Sự hiện diện của vị đại biểu là niềm vui, niềm vinh dự của nhà trường chúng tôi.

Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt  liệt hoan nghênh. 

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

+ Đài truyền thanh, truyền hình

Đến với lễ phát động tuần lễ hưởng ửng học tập suốt đời  còn có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên đài truyền thanh - truyền hình Tỉnh Thái Nguyên và  thị xã về dự và đưa tin.

      + GV- HS trường THMC

Hưởng  ứng tuần lễ học tập suốt đời hôm nay, không thể thiếu được sự hiện diện của 40  thầy cô giáo và gần  700 HS trường THMC cũng có mặt đông đủ. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng. Thay mặt Ban tổ chức chúng tôi xin gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ

Thay mặt BTC tôi xin thông qua chương trình Lễ phát động. Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu là các nội dung sau:

1. Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

2. Đại diện cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời phát biểu

3. Đại diện người học phát biểu hưởng ứng học tập suốt đời (GV-HS)

4. Đại diện cơ quan cấp trên( nếu có)

5. Lễ gửi thông điệp học tập suốt đời

6. Kết thúc

1. Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt  đời

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý. Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.

Thái Nguyên là mảnh đất địa linh nhân kiệt. Không chỉ giàu truyền thống cách mạng mà còn giàu truyền thống hiếu học. Bằng chứng là Thái Nguyên đã trở thành trung tâm văn hoá, giáo dục lớn ở phía Bắc. Nói đến Thái Nguyên không thể không nói đến Sông Công - một địa phương tuy nhỏ nhưng có bề dày truyền thống và thành tích học tập mà trường THMC chính là một trong những cái nôi của sự nghiệp GDSC. Có được sự vinh dự đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự đồng tình của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt là sự nhận thức sâu sắc của mọi tầng lớp nhân dân, đội ngũ GV và các em HS về vai trò của việc học. Để khẳng định điều đó, sau đây, tôi xin trân trọng và kính mời cô: Nguyễn Thị Hiểu-BT chi bộ-HT nhà trường lên phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Xin trân trọng và kính mời.

Đáp: Vâng học  tập suốt  đời là chìa khoá của sự thành công. Học không chỉ là nhiệm vụ mà còn trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Thay mặt cho tập thể GV, các em HS nhà trường, chúng tôi xin nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học để phong trào này thật sự hiệu quả  góp phần thúc đẩy sự nghiệp GD ngày càng phát triển. Chúng ta hãy hưỏng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng một tràng pháo tay thật lớn.

2. Đại diện tổ chức ban ngành

Lúc sinh thời, vua Quang Trung từng nói: XD đất nước phải lấy việc học làm đầu. Trải qua bao thế kỉ, câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị, và chúng ta tin tưởng rằng, cho đến mãi mãi về sau câu nói đó vẫn là một chân lý sáng ngời. Cũng như nhân ta thường nói:  Để cho con một hòm vàng không  bằng dạy con một quyển sách  hay. Quả đúng như vậy. Điều này đã được thực tế đã chứng minh, đất nước ta đã phát triển ngày càng văn minh hơn đó là nhờ vào việc học. Chính vì thế đề cao việc học đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta. Bất cứ thời đại nào thì việc học cũng  quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Đảng ta coi GD&ĐT là quốc sách hàng đầu. Điều đó đòi hỏi các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương cùng ra sức đầu tư cho giáo dục, chăm sóc cho sự nghiệp trồng người. Sau đây tôi xin trân trọng và kinh mời ông Nguyễn Thái Hà - Phó CT UBND phường - Giám đốc TT học tập cộng đồng phường Mỏ Chè lên phát biểu ý kiến. Xin trân trọng và kinh mời ông.

    Đáp: Chúng ta vừa  được nghe ý kiến phát biểu  của ông Nguyễn Thái Hà – Phó CT UBND phường - Giám đốc TT học tập cộng đồng phát biểu ý kiến.

Qua bài phát  biểu của ông như muốn gửi gắm cho tất cả mọi người một thông điệp: Mọi người dân địa phương, các tổ chức, ban ngành, đoàn thể, các nhà máy, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chung tay xây dựng xã hội học tập, tham gia học tập suốt đời để chứng  minh  sức mạnh của con người Sông Công cùng quyết tâm xây dựng sự nghiệp giáo dục địa phương ngày càng thịnh vượng, phát triển bền vững.

Thay mặt cho CBGV, HS trường tiểu học MC xin cám ơn sự quan tâm của ông

Xin chúc ông và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh  phúc. Dành nhiều sự quan tâm, đầu tư hơn nữa cho nền giáo dục  địa phương

3. Phát biểu của giáo viên

Kính thưa các vị đại biểu. Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh.

Cha ông ta đã từng nói: Không thầy đố mày làm nên. Vâng! Thầy cô giáo như người thợ cả, chăm lo dạy dỗ các thế hệ học sinh dần dần chinh phục đỉnh cao của tri thức. Việc học sẽ đơn giản hơn, hiệu quả hơn khi có thầy cô tận tình chỉ bảo. Để một lần nữa nhìn lại tầm quan trọng của các thầy cô trong sự nghiệp giáo dục và cũng là để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời do Bộ GD&ĐT phát động. Sau đây tôi xin trân trọng và kính mời các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh cùng nghe những lời tâm sự của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Xin trân trọng và kính mời.

Đáp:  Thay mặt cho tập thể giáo viên trong trường, xin cảm ơn cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã nói lên những suy nghĩ cũng như ý thức trách nhiệm của mình trước sự tin yêu, gửi gắm của phụ huynh, của nhân dân địa phương đối với sự nghiệp trồng người. Xin chúc cô và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

4. Phát biểu của học sinh

Được sinh ra và lớn lên trên quê hương có truyền thống hiếu học, lớp lớp học trò Mỏ Chè vinh dự và tự hào càng quyêt tâm nỗ lực học tập để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Ý thức học tập và rèn luyện của các em ngày càng được nâng cao và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trong không khí của buổi lễ trọng đại này, các em muốn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, quyết tâm của mình trong việc học tập nhằm góp phần tô thắm truyền thống quê hương. Sau đây, cô mời em Nguyễn Khánh Ly- đại diện cho  gần  700 học sinh của trường lên phát biểu ý kiến. Xin mời em.

Đáp: Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời của thầy và trò trường TH Mỏ Chè, đề nghị quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh cho một tràng pháo tay thật giòn giã.

5. Phát biểu của lãnh đạo cấp trên

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý. Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến

Mỏ Chè rất vinh dự là địa phương đầu tiên trong thị xã Sông Công tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Về dự với buổi lễ hôm nay có đ/c………………………………… ………………………………………………….. 

đại diện cho ………………………………chắc chắn có những ghi nhận, đánh giá, chỉ đạo cho đảng bộ, chính quyền địa phương và thầy và trò trường THMC chúng ta. Sau đây tôi xin trân trọng và kính mời đ/c ……………………………………………………………….………………………………………………………………………………………….  lên phát biểu ý kiến.

Đáp: Vừa qua chúng ta được nghe ý kiến phát biểu của đ/c…………………………………………. Thay mặt nhà trường, xin trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu động viên và chỉ đạo của đ/c. Thầy trò nhà trường xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu thi đua dạy thật tốt- học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của đ/c và chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục được đón nhận sự quan tâm hơn nữa của Đ/C đối với nhà trường. Xin trân trọng cảm ơn.

6. Lễ gửi thông điệp học tập suốt đời.

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh.

Để việc thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập thành công, để đáp ứng được yêu cầu học tập của người dân, để các em học sinh có điều kiện học tập tốt trong môi trường giáo dục đầy đủ, khang trang rất cần sự quan tâm ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần của các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể nhân dân. Đặc biệt tại buổi lễ phát động “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” của trường TH Mỏ Chè, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm bằng tình cảm, bằng tinh thần, bằng vật chất, bằng sự quan tâm đầu tư cho giáo dục, chúng tôi kêu gọi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy dành sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục nhiều  hơn nữa để giáo dục trường THMC ngày càng  phát triển nhanh, mạnh và bền vững và cũng là góp phần thực hiện thắng lợi tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cho mỗi chúng ta và các thế hệ mai sau. Đó cũng chính là Thông điệp học tập suốt đời mà chúng tôi nhận được từ quý vị để thực hiện trọng trách của mình. Nào chúng ta hãy cùng chung tay, góp sức để xây dựng một xã hội học tập.

Sau đây, BTC chúng tôi xin mời các đồng chí đại diện Sở GD&ĐT Thái Nguyên, lãnh đạo GDCN-TX, Hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên (nếu có), Đ/C Lê Thị Phượng, BT Đảng ủy -CTH ĐND, đ/c Vũ Minh Tân- Chủ tịch UBND phường, các đ/c Phó chủ tịch, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, các đ/c đại diện cho thường trực đảng ủy, HĐND-UBND, Mặt trận tổ quốc, Hội cựu chiến binh, Hội cựu giáo chức, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các tổ dân phố lên gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Tiếp theo chương trình BTC chúng tôi xin mời các đ/c là Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí trong ban thường vụ công đoàn ngành, các đ/c là cán  bộ chuyên  viên  phòng GD, cán bộ chuyên môn phòng GD&ĐT, các đ/c là  đại diện BGH các trường MN,TH,THCS trên địa bàn thị xã lên gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

BTC xin trân trọng và kính mời các đ/c đại cho Công an thị xã, Ngân hàng công thương, Điện lực, Bảo hiểm xã hội, Bảo Việt, Trung tâm viễn thông, Hợp tác xã vận tải Chiến Công, Công ty TNHH tranh đá quý Dũng Tân, Công Ty Phụ Tùng, Nhà máy Y Cụ, Công ty Mani Hà Nội, Công ty Meinfa, Công ty thép Hiệp Hương, Công ty TNHH cơ khí nông nghiệp Sông Công, Công ty TNHH Thanh Chuyển, Công ty TNHH SX&TM Phúc Lộc Thịnh lên gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Tiếp theo chương trình BTC chúng tôi xin mời các Công ty TNHH Thanh Chuyển, Công ty TNHH SX&TM Phúc Lộc Thịnh, Công ty TNHH Hùng Anh, Công ty TNHH Hồng Thái Dương, Công ty Vinh Thái, Công ty TNHH Nguyễn Tú Dương, Công ty TNHH Chánh Lưu, Công ty TNHH Phong Phú, Doang nghiệp sơn APEC Hùng Bắc, Doanh nghiệp Ngọc Vĩnh, Doanh nghiệp Hoàng Kì, Doanh nghiệp Mạnh Tuyết, Doanh nghiệp đúc Nam Ninh, Doanh nghiệp Dũng Khánh, Doanh nghiệp Hà Lượng,…………………………….. ………………………………lên gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời các nhà hảo tâm, các đ/c đại diện HCMHS toàn trường, HCMHS các lớp,  … lên gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Cuối cùng xin trân trọng kính mời, BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường  lên gửi thông điệp hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Xin trân trọng cám ơn các đồng chí. Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng kính mời đ/c Nguyễn Thị Hiểu - BT chi bộ - HT nhà trường lên phát biểu cảm ơn và bế mạc buổi lễ.

7. Bế mạc

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý. Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Trong niềm vui hôm nay, thay mặt nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những tình cảm tốt đẹp và sự qua tâm của các cấp lãnh đạo. Trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, đại diện cho Sở GD& ĐT Thái Nguyên, các đ/c đại diện cho đảng ủy, HĐND-UBND phường Mỏ Chè, phòng GD&ĐT thị xã Sông Công, các cơ quan, công ty, nhà máy, doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà hảo tâm, các bậc PH, các đ/c đại diện cho BGH các trường MN, TH, THCS trên địa bàn, …đã đến dự, chia vui và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời cùng thầy trò chúng tôi, góp phần quan trọng cho buổi lễ thành công tốt đẹp. Chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đẻ đáp ứng lòng mong mỏi của đảng và nhân dân.

Thay mặt nhà trường tôi xin tuyên bố bế mạc lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2012 của trường THMC. Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý mạnh khỏe hạnh phúc.

Xin chân thành cảm ơn!

 

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : P. Mỏ Chè - Sông Công - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 02803862185