Bài giới thiệu sách tháng 9 - 2012

Bài giới thiệu sách tháng 9 / 2012

Kính thưa các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý. Một năm học mới lại bắt đầu với biết bao điều hứa hẹn, phấn đấu của các thày cô giáo và các em học sinh.

Để chào đón năm học mới, hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em bộ sách mới do tổ chức “ room to read ” dành tặng cho các em thiếu nhi, với mong muốn giúp các em phát triển kỹ năng đọc viết và hình thành thói quen đọc cho học sinh tiểu học.

Cuốn sách đầu tiên mà cô giới thiệu là cuốn:

  1. Học sinh tiểu học cùng vui khúc đồng dao / Lê Phương Liên . – Nxb Trẻ.

Cuốn sách giới thiệu với các em những khúc đồng dao giản dị, trong sáng, đã từng gắn bó với rất nhiều trẻ em khắp mọi niềm Việt Nam. Các em hãy mở cuốn sách và cùng cất lên những khúc đồng dao đó nhé.


  1. Học sinh tiểu học vui học câu đó dân gian / Lê Phương Liên . – Nxb Trẻ.

Cuốn sách là cả một kho tàng câu đố dân gian đặc sắc và hóm hỉnh. Các em có muốn khám phá kho tàng đó không? mời các em cùng thử tài với cuốn sách này nhé.


  1. Cuốn sách học sinh tiểu học vui học thành ngữ và cuốn học sinh tiểu học vui học tục ngữ / Lê Phương Liên.

Các em thân mến!Khi nói chuyện thường ngày các bạn thường sử dụng những cụm từ rất quen thuộc, rất hình ảnh và cũng rất thú vị như: Vững như kiềng ba chân; Giẫy lên như đỉa phải vối… Đó chính là thành ngữ. Hay Chớ tháy sóng cả mà ngã tay chèo; Gà cùng một mẹ chớ hoài đánh nhau… Đó là những câu tục ngữ. Đất nước Việt Nam có cả một kho tàng thành ngữ, tục ngữ như thế. Các em hãy khám phá trong hai cuốn sách này nhé.


Và một số những cuốn sách hay và thú vị như cuộc gặp gỡ dưới đáy biển / Lê Thu Phương Quỳnh; Nghé ngổ ngáo/ Đỗ Thái Thanh; Cá con / Lê Kim An Nhiên; Hạt gạo mất tích / Thái Mỹ Phương, Giấc mơ của hạt mầm / Vũ Thị Thuỳ Dung… Mỗi cuốn sách đều mang một sắc màu sinh động, một câu chuyện thú vị và có ý nghĩa giáo dục khác nhau. Mời các em cùng đọc và thưởng thức.


Qua đây cô chúc các em bước vào năm học mới có nhiều thành tích và cô mong sẽ được phục vụ các em nhiều hơn tại thư viện.

Địa chỉ : Xã Phúc Thuận - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :