Xứng danh mái trường mang tên người chiến sĩ cộng sản anh hùng

Trường THPT Lê Hồng Phong

Xứng danh mái trường mang tên người chiến sĩ cộng sản anh hùng

 

          Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những trường cấp 3 ra đời sớm của Tỉnh Thái Nguyên, được thành lập năm 1961. Từ chỗ ban đầu chỉ có 3 lớp học với 2 lớp 8 và 1 lớp 9 chuyển từ Trường Lương Ngọc Quyến về, đến nay Trường THPT Lê Hồng Phong đã phát triển thành một cơ sở đào tạo có qui mô 45 lớp học với 15 lớp mỗi khối. Lưu lượng của trường khoảng trên 2000 học sinh. Năm học 2009 – 2010, Nhà trường có 96 cán bộ giáo viên, 100% đạt chuẩn; trong đó có 5 thạc sĩ và 5 cán bộ đang theo học sau ĐH. Về cơ sở, nằm trên một diện tích 2650 m2, vị trí khá thuận lợi đối với một cơ sở giáo dục, Trường THPT Lê Hồng Phong đóng tại thị trấn Ba Hàng, Huyện Phổ Yên. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của Nhà trường còn khá thiếu thốn: phòng học chưa đủ vẫn phải chia 2 ca học sáng và chiều, nhà tập đa năng và một số phòng chức năng chưa có. Hiện, thông qua Sở Giáo dục và đào tạo, Trường đang trình Tỉnh xin đầu tư để đạt chuẩn vào năm 2012.

          Mặc dù trong điều kiện còn có những khó khăn nhất định, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, huyện Phổ Yên và nhất là Sở Giáo dục và đào tạo, thầy và trò Trường THPT Lê Hồng Phong luôn nỗ lực vượt khó vươn lên. Những năm gần đây, chất lượng dạy và học của Trường được giữ vững ổn định và không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, học sinh giỏi và đỗ đại học, cao đẳng năm sau thường cao hơn năm trước. Như trong cuộc thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2009 -2010, trường đạt 172 giải. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thường xuyên làm tốt các cuộc vận động và phong trào của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Hai không”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”... Đối với các hoạt động phong trào của địa phương, trường THPT Lê Hồng Phong luôn tham gia tích cực và đạt giải cao trong các hoạt động văn hóa, TDTT của huyện.

          Tuy nhiên, cái được lớn nhất, theo cô Trần Thị Dương Thành – Hiệu trưởng cho biết là: Trường Lê Hồng Phong đã xây dựng được kỷ cương, nề nếp dạy học toàn diện. Từ thầy, trò đến ban giám hiệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các đoàn thể đều lấy đây làm công tác trọng tâm và phối hợp nhịp nhàng để thực hiện một cách tốt nhất. Chất lượng đào tạo và môi trường sư phạm từ đó cũng được nâng lên một cách rõ rệt.

          Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và phấn đấu thành Trường chuẩn quốc gia vào năm 2012, thầy và trò Lê Hồng Phong cùng nhau phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân huyện Phổ Yên, cũng như các địa phương lân cận. Dẫu biết bước đường phía trước còn nhiều khó khăn đang chờ đón, nhưng tập thể CBGV nơi đây vẫn kiên định một lòng với lối đi đã chọn, học tập theo tấm gương của Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam - Lê Hồng Phong, người chiến sĩ cộng sản anh hùng./.

XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Huyện Phổ Yên - tỉnh Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ :