Tôi đã đọc một số bài báo viết về tiếng kẻng và tiếng trống của trường Lương Ngọc Quyến, Là một thầy giáo đã từng giảng dạy ở trường Lương Ngọc Quyến và là người tham gia biên soạn cuốn Lịch sử nhà trường, tôi muốn bàn thêm về những “hiệu lệnh”đã đi cùng với thày trò nhà trường suốt một thời để nhớ.
Trong ngày đất nước tổ chức quốc tang, trong niềm đau đớn, tiếc thương vô hạn của nhân dân cả nước, sáng ngày 12/10, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã tổ chức lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay tại sân trường. Lễ tưởng niệm được tiến hành trong không khí nghiêm trang và thành kính để tỏ lòng thương tiếc và biết ơn tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp – nhà lãnh đạo quân sự tài ba của dân tộc.
Tôi không biết là tiếng trống trường có từ bao giờ, nhưng những ai đã từng ngồi trên chiếc ghế của lớp học, thì ít nhiều đều có những kỷ niệm về tiếng trống trường. Sau những ngày nghỉ hè, nỗi nhớ trường, nhớ thầy, nhớ bạn lại ngong ngóng chờ tiếng trống khai trường. Sự háo hức về tiếng trống khai trường đã nhanh chóng được thay thế bằng sự mong đợi của tiếng trống sau mỗi tiết học, mỗi buổi học. Tiếng trống...
Qua 67 năm xây dựng và trưởng thành, với những thành tựu đã được Đảng, Nhà nước đánh giá, ghi nhận bằng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kì đổi mới, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường trong công tác và đời sống đã hình thành một phong cách riêng: phong cách giáo viên Lương Ngọc Quyến.
Cứ đến tháng 3 hàng năm thầy và trò trường THPT Lương Ngọc Quyến bồi hồi, xúc động hướng tới ngày hội truyền thống của trường. Nhân kỉ niêm 67 năm ngày truyền thông - 13/ 3/1946 - 13/ 3/2012 - xin được ôn lại những trang vàng lịch sử của trường THPT Lương Ngọc Quyến.
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Phường Hoàng Văn Thụ - Tp. Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.859402