Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), sáng ngày 22/12/2014, Trường THPT Lương Ngọc Quyến đã cử đoàn đại biểu thay mặt Đảng uỷ, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ban đại diện Phụ huynh và học sinh nhà trường đến tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ của các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn là: Quân khu I, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Nhà máy Z115, Nhà máy Z127, Xí nghiệp cơ khí 59, Xưởng X79, Bảo tàng lực lượng vũ trang quân khu I.
Sau hơn ba mươi nhăm năm công tác giảng dạy, đồng chí Trần Thị Tuất – Giáo viên dạy môn Anh Văn của nhà trường được nhà nước cho nghỉ chế độ. Chiều ngày 1 tháng 12 năm 2014, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã long trọng tổ chức lễ chia tay đồng chí Trần Thị Tuất về nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự buổi lễ, về phía phụ huynh có ông Giang Minh Thuyết - Trưởng Ban, ĐDCMHS, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Hà- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BGH, BCHCĐ, ĐTNCSHCM và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường.
Ngày 07 tháng 10 năm 2014 đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Ngọc Quyến cùng Đoàn công tác trường Cao đẳng Kinh tế -Tài chính Thái Nguyên sang thăm hữu nghị trường THPT PakSan (trường kết nghĩa) và các trường THPT khác của tỉnh Bolykhamxay. Đoàn dự lễ mít tinh kỉ niệm 20 năm ngày nhà giáo Lào. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí long trọng, trang nghiêm mà đầy tình cảm ấm áp thắm tình hữu nghị Việt – Lào.
Năm học 2014-2015 này trường THPT Lương Ngọc Quyến bước vào năm học thứ 69. Chỉ còn hơn một năm nữa, nhà trường sẽ kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống. Kính thưa quý vị! trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt dược những thành tích to lớn đáng tự hào, được Đảng và Nhà nước vinh danh bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, danh hiệu Anh hùng lao động thời kì đổi mới.
Sau hiệp định Giơ-ne-vơ, thực hiện chỉ thị của Đảng về việc tiếp quản thủ đô Hà Nội, tháng 7/1954 Đội TNXP công tác tiếp quản Thủ đô được thành lập, 300 anh chị em đội viên được tuyển chọn từ các trường Trung học kháng chiến trong đó có 50 học sinh trường Lương Ngọc Quyến Thái Nguyên lần lượt tập trung tại địa điểm ngôi đình làng Sòng nay thuộc xã An Khành huyện Đại Từ, Thái Nguyên để đi làm nhiệm vụ.
Ngày 27/9/2014, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH, Công đoàn, cựu học sinh K46 (1991 - 1994) đã tề tựu về mái trường THPT Lương Ngọc Quyến thân yêu để tổ chức Hội khóa nhân kỷ niệm 20 năm ra trường.
Một sớm xuân sang tôi trở lại mái trường Lương Ngọc Quyến. Lòng bỗng trào dâng những kỷ niệm một thời học sinh vô tư và trong sáng. Vẫn còn đây phòng học đầu tiên khi tôi mới nhập trường! Được ngồi học trong ngôi nhà xây ba tầng là niềm kiêu hãnh đối với chúng tôi, khi đất nước còn nghèo, vừa trải qua cuộc kháng chiến chống Pháp lâu dài và anh dũng. Các bạn ngày xưa của tôi, nhiều người đã nằm lại chiến trường lửa đạn! Mỗi người một ngả trên những nẻo đường xây dựng tổ quốc, giờ cũng đã nghỉ hưu. Vẫn còn đây sân khấu ngày xưa, tôi đã cùng hai trăm bạn trong dàn hợp xướng hát bài “Việt Nam quê hương tôi”. Rồi cũng nơi đây chúng tôi xúc động dự lễ truy điệu anh hùng liệt sỹ Nguyễn Văn Trỗi, đã dũng cảm hy sinh đặt bom giết tên bộ trưởng quốc phòng Mỹ...
Tôi đã đọc một số bài báo viết về tiếng kẻng và tiếng trống của trường Lương Ngọc Quyến, Là một thầy giáo đã từng giảng dạy ở trường Lương Ngọc Quyến và là người tham gia biên soạn cuốn Lịch sử nhà trường, tôi muốn bàn thêm về những “hiệu lệnh”đã đi cùng với thày trò nhà trường suốt một thời để nhớ.
Trong ngày đất nước tổ chức quốc tang, trong niềm đau đớn, tiếc thương vô hạn của nhân dân cả nước, sáng ngày 12/10, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã tổ chức lễ tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngay tại sân trường. Lễ tưởng niệm được tiến hành trong không khí nghiêm trang và thành kính để tỏ lòng thương tiếc và biết ơn tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp – nhà lãnh đạo quân sự tài ba của dân tộc.
Tôi không biết là tiếng trống trường có từ bao giờ, nhưng những ai đã từng ngồi trên chiếc ghế của lớp học, thì ít nhiều đều có những kỷ niệm về tiếng trống trường. Sau những ngày nghỉ hè, nỗi nhớ trường, nhớ thầy, nhớ bạn lại ngong ngóng chờ tiếng trống khai trường. Sự háo hức về tiếng trống khai trường đã nhanh chóng được thay thế bằng sự mong đợi của tiếng trống sau mỗi tiết học, mỗi buổi học. Tiếng trống...
Trang12
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Phường Hoàng Văn Thụ - Tp. Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.859402