Trong không khí vui vẻ, tưng bừng của Tháng 3 với nhiều ngày Kỉ niệm đã để lại dấu ấn trong lịch sử: Ngày Quốc tế phụ nữ; Khởi nghĩa Ba Tơ; Chiến thắng quân Trung Quốc xâm lược trên biên giới phía Bắc; Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… Hòa chung với không khí của Tháng 3 trong cả nước, sáng 13.3.2016 trường THPT Luơng Ngọc Quyến long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ 2
Trong không khí tưng bừng phấn khởi và đầy xúc động của những ngày tháng 3 lịch sử, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống nhà trường, sáng ngày 6/3/2016, trường THPT Lương Ngọc Quyến long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành nhà truyền thống và giao lưu với các cựu cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường qua các thời kỳ. Đây là một hoạt động đẹp nhằm nêu cao đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” và gắn kết nghĩa tình của các thế hệ thầy và trò, đồng nghiệp trong nhà trường.
Kính thưa quý vị! trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích to lớn đáng tự hào, được Đảng và Nhà nước vinh danh bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, danh hiệu Anh hùng lao động thời kì đổi mới. Trong suốt 70 năm qua, nhiều thế hệ cán bộ giáo viên, học sinh đã từng công tác, học tập và trưởng thành từ mái trường THPT Lương Ngọc Quyến yêu dấu, để rồi từ nơi đây đi khắp bốn phương, góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường. Dù đang ở đâu thì chắc chắn các thầy cô, các anh chị cựu học sinh cũng đang hướng về mái trường THPT Lương Ngọc Quyến thân yêu, nơi một thời mình đã từng công tác, học tập.
Trong dòng chảy thời gian vô tận, có những thời khắc, những sự kiện đã trở thành dấu mốc quan của một thời và mãi mãi. Ngày 13/03/1960, với thầy trò trường THPT Lương Ngọc Quyến là một ngày như thế! Trong không khí phấn khởi thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất đưa miền Bắc tiến lên xây dựng CNXH, nhân dịp khu công nghiệp Gang thép Thái Nguyên đón mẻ thép đầu tiên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm mảnh đất Thái Nguyên và trong chuyến công tác đó, Bác đã đến thăm thầy trò trường THPT Lương Ngọc Quyến. Từ đó, cứ mỗi độ xuân về, vào tháng 3 hàng năm thầy và trò trường THPT Lương Ngọc Quyến lại rưng rưng, lại bồi hồi xúc động hướng tới ngày hội truyền thống của trường.
Sau hơn ba mươi ba năm công tác giảng dạy, cô giáo Tống Thị Liên Hoan – Giáo viên dạy môn Toán của nhà trường được nhà nước cho nghỉ chế độ. Chiều ngày 29 tháng 5 năm 2015, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã long trọng tổ chức lễ chia tay cô giáoTống Thị Liên Hoan về nghỉ hưu theo chế độ.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), sáng ngày 22/12/2014, Trường THPT Lương Ngọc Quyến đã cử đoàn đại biểu thay mặt Đảng uỷ, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ban đại diện Phụ huynh và học sinh nhà trường đến tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ của các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn là: Quân khu I, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Nhà máy Z115, Nhà máy Z127, Xí nghiệp cơ khí 59, Xưởng X79, Bảo tàng lực lượng vũ trang quân khu I.
Sau hơn ba mươi nhăm năm công tác giảng dạy, đồng chí Trần Thị Tuất – Giáo viên dạy môn Anh Văn của nhà trường được nhà nước cho nghỉ chế độ. Chiều ngày 1 tháng 12 năm 2014, trường THPT Lương Ngọc Quyến đã long trọng tổ chức lễ chia tay đồng chí Trần Thị Tuất về nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự buổi lễ, về phía phụ huynh có ông Giang Minh Thuyết - Trưởng Ban, ĐDCMHS, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Hà- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong BGH, BCHCĐ, ĐTNCSHCM và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường.
Ngày 07 tháng 10 năm 2014 đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung Phó hiệu trưởng trường THPT Lương Ngọc Quyến cùng Đoàn công tác trường Cao đẳng Kinh tế -Tài chính Thái Nguyên sang thăm hữu nghị trường THPT PakSan (trường kết nghĩa) và các trường THPT khác của tỉnh Bolykhamxay. Đoàn dự lễ mít tinh kỉ niệm 20 năm ngày nhà giáo Lào. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí long trọng, trang nghiêm mà đầy tình cảm ấm áp thắm tình hữu nghị Việt – Lào.
Sau hiệp định Giơ-ne-vơ, thực hiện chỉ thị của Đảng về việc tiếp quản thủ đô Hà Nội, tháng 7/1954 Đội TNXP công tác tiếp quản Thủ đô được thành lập, 300 anh chị em đội viên được tuyển chọn từ các trường Trung học kháng chiến trong đó có 50 học sinh trường Lương Ngọc Quyến Thái Nguyên lần lượt tập trung tại địa điểm ngôi đình làng Sòng nay thuộc xã An Khành huyện Đại Từ, Thái Nguyên để đi làm nhiệm vụ.
Ngày 27/9/2014, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH, Công đoàn, cựu học sinh K46 (1991 - 1994) đã tề tựu về mái trường THPT Lương Ngọc Quyến thân yêu để tổ chức Hội khóa nhân kỷ niệm 20 năm ra trường.
Trang12
XEM NHIỀU NHẤT
Địa chỉ : Phường Hoàng Văn Thụ - Tp. Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.859402