Sinh hoạt sao theo chủ điểm " Yêu Sao yêu Đội"

        Trong tháng 12 có một ngày vô cùng quan trọng đó là ngày 22 tháng 12 “ Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”. Với chủ đề “ Noi gương Anh bộ đội Cụ Hồ” các liên Đội, lớp nhi Đồng đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng chặng thi đua thứ hai này.
        Như chúng ta đã biết công tác đội và phong trào thiếu nhi, nó là một hoạt động xuyên suốt trong năm học mà các nội dung của nó được thực hiện lồng ghép ở từng chặng thi đua. Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi ở liên Đội còn phong phú và đa dạng hơn khi toàn ngành tiếp tục tiếp tục phát động và thực hiện các cuộc vận động  và phong trào thi đua . Đặc biệt là phong trào thi đua “
Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” phong trào này nó như một luồng gió mới làm thay đổi suy nghĩ và hướng phần đấu của các em đội viên và nhi đồng ,bởi thông qua phong trào đầy ý nghĩa đó các em sẽ cảm thấy tự tin hơn.gần gũi hơn, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động. Trong chuỗi các hoạt động đó thì công tác “ Sao nhi Đồng” là một hoạt động được các em chào đón nồng nhiệt nhất . Bởi lẽ thông qua hoạt động sao nhi đồng các em có điều kiện được giao lưu, trổ những tài lẻ của mình về từng lĩnh vực được coi là thế mạnh của mỗi bạn. Không những thế  mỗi chủ điểm sinh hoạt sao còn gắn chặt với những nội dung của các chặng thi đua mà các em phải thực hiện để đạt kết quả cao nhất . Với rất nhiều chủ điểm được triển khai trong suốt năm học thì chủ điểm “ Yêu Sao yêu Đội ” mà các em sẽ được tìm hiểu trong tháng 12 này có lẽ  là chủ điểm được các em nhi đông say sưa chú ý và yêu thích. Bởi lẽ thông qua chủ điểm “ Yêu Sao yêu Đội ” các em sẽ được tìm hiểu về những trang sử vẻ vang hào hùng của đội ta từ ngày thành lập đến nay. Còn nữa các em sẽ biết về tổ chức tiền thân của Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày hôm nay đó là “ Đội Nhi đồng cứu quốc”, từ khi thành lập ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, khi ấy chỉ có 5 đội viên và anh “ Nông Văn Dền – Bí danh Kim Đồng  đã được bầu làm đội Trưởng. Bên cạnh đó các em còn có dịp hiểu biết và hát vang bài hát truyền thống của Đội “ Đi ta đi lên” với nhiều ca từ chất chứa đầy sự quyết tâm mà nhạc sĩ Phong Nhã đã viết lên như một lời thúc giục lớp lớp thiếu niên nhi đồng ngày hôm nay hãy hăng say học tập và rèn luyện thật tốt, luôn tiên phong đi đầu trong mọi phong trào và hoạt động để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ vì nền độc lập tự do của Tổ quốc và sự kính yêu trong cuộc sống của mỗi chúng ta để mãi mãi xứng đáng với lòng mong mỏi của Người dành cho thế hệ tương lai, thế hệ măng non của đất nước.
Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu dược hay không. Chính là nhờ một phần ở công học tập của các em” Và chính Người đã chỉ ra rằng : tương lai của một dân tộc chính  là ở thế hệ  trẻ, đó là lời khẳng định về sự phồn thịnh của một dân tôc do chính lớp trẻ làm lên.

    Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt sao của các em học sinh miền Xây Thượng:                    Toàn cảnh sinh hoạt sao của các em học sinh lớp 3A                                                         Sao chăm chỉ
                                                               Sao thi đua                                                                  Sao học tốt

 

 

Địa chỉ : Xã Thuận Thành - Phổ Yên - Thái Nguyên
Mọi chi tiết xin liên hệ : Điện thoại : 0280.3.866 099