Thursday, 21/01/2021 - 03:30|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn chương trình "Tư duy thời đại số"

Trong chương trình hợp tác về lĩnh vực ứng dụng CNTT và Truyền thông giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) với các Tổ chức, chương trình Phi Chính phủ về lĩnh vực giáo dục, ngày 15/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Thái Nguyên đã phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Vietnet, Facebook tổ chức chương trình tập huấn “Tư duy thời đại số”.

Đây là chương trình tiếp nối các hoạt động trong năm học 2018-2019 đã được triển khai thành công tại Thái Nguyên “Kỹ năng số và an toàn Internet” với 15.947 học sinh được tham gia.

Mục tiêu của chương trình tập huấn là giúp các giáo viên sẽ trở thành các “chuyên gia” tập huấn cho học sinh của đơn vị mình có kỹ năng tiếp nhận thông tin, chia sẻ thông tin, nâng cao tinh thần trách nhiệm bản thân và cộng đồng trong quá trình hội nhập thế giới số.

Trong ngày tập huấn các thầy, cô giáo đã được các chuyên gia hướng dẫn, trao đổi, trải nghiệm 06 modul:

+ Mô đun 1: Dấu chân số của bạn.

+ Mô đun 2: Bảo vệ danh tính số của bạn.

+ Mô đun 3: Bạn với tư cách công dân số - Tôn trọng trong giao tiếp

+ Mô đun 4: Bạn với tư cách công dân số - Xây dựng tư duy tích cực trong tương tác trực tuyến.

+ Mô đun 5: Hãy là người có tư duy phản biện.

+ Mô đun 6: Mẹo phát hiện tin giả.

Theo kế hoạch sau khi tập huấn các thầy cô giáo sẽ tổ chức tập huấn lại cho các học sinh tại đơn vị vào các giờ ngoại khóa, tổ chức các chuyên đề tại các nhà trường trong tháng 12 năm 2019 và tháng 01 năm 2020. Sở GDĐT sẽ tiếp tục kiểm tra và đánh giá hoạt động này tại các đơn vị./.


Tác giả: Lý Tiến Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết