Wednesday, 21/04/2021 - 03:02|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên thăm và tặng quà các em học sinh Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Ngày 29/5/2020 tại Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đến thăm và tặng quà các em học sinh khuyết tật nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thiệt thòi đã được Đảng và nhà nước, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh, đặc biệt quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho các em có cơ hội và điều kiện để phát triển.

Đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên tặng quà các em học sinh Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên.

Đ/c: Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Trưởng ban chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thái Nguyên tặng quà học sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn

 

Trường Giáo dục và Hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên được thành lập từ năm 1995 đến nay, trường GDHTTEBTT luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 2 nghìn học sinh khuyết tật. Năm học 2019-2020 nhà trường tiếp nhận 289 học sinh khuyết tật Khiếm thính, Khiếm thị, Chậm phát triển trí tuệ, Tự kỷ...được chia thành 19 lớp (02 lớp Mầm non, 12 lớp Tiểu học, 05 lớp Trung học cơ sở). Hầu hết các em đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, trong đó có 76 HS gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo, 130 em là con em dân tộc ở các huyện miền núi xa nên phải ở nội trú tại trường, các thầy cô phải thay cha mẹ, gia đình chăm sóc và dạy dỗ các em hàng ngày, nhà trường luôn chú trọng rèn kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân để các em từng bước tự lập, tự tin và hòa nhập với cuộc sống.

Ngoài việc học văn hóa các em còn được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao giúp các em phát huy năng khiếu của mình, được học các nghề phù hợp với khả năng như May, Thêu, Tin học văn phòng, sau khi ra trường nhiều em đã tìm được việc làm có thu nhập ổn định và tự lập trong cuộc sống.

Cơ sở vật chất của nhà trường được các cấp lãnh đạo, các tổ chức xã hội quan tâm đầu tư xây dựng ngày càng khang trang đảm bảo môi trường giáo dục sạch đẹp, an toàn, thân thiện, các chế độ chính sách, điều kiện học tập và sinh hoạt cho các em được thực hiện đầy đủ kịp thời.

Với sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh, nhiều năm qua đã đạt các giải cao trong các Hội thi văn nghệ, thể thao học sinh khuyết tật toàn quốc do Bộ GDĐT, Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tổ chức. Tập thể Nhà trường đã được đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc và giáo dục HS khuyết tật: được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GDĐT, của UBND Tỉnh, Giấy chứng nhận của Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên ghi nhận tấm lòng nhân đạo của tập thể cán bộ, giáo viên có tinh thần đoàn kết, thương yêu, chăm sóc những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 nhà trường được đón nhận sự quan tâm của đ/c Bí thư Tỉnh ủy cùng các đ/c lãnh đạo UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh khuyết tật của nhà trường, đó là nguồn động viên các thầy và trò nhà trường vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Tác giả: Chính trị tư tưởng
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết