Friday, 30/10/2020 - 00:15|

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, năm học 2020-2021

Từ ngày 03/10 đến ngày 06/10/2020, tại bể bơi trường Đại học sư phạm đã diễn ra Giải Bơi HKPĐ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII.

Tham dự giải năm nay có 28 đoàn (09 phòng giáo dục và 19 trường THPT) với gần 500 vận động viên ở các lứa tuổi từ Tiểu học, THCS, THPT. Môn Bơi của HKPĐ lần này có điểm mới lần đầu tiên  Ban tổ chức đưa nội dung kỹ thuật Bơi Bướn cấp THCS, THPT, Bơi Hỗn hợp 200m (nam, nữ), tiếp sức hỗn hợp vào thi đấu. Ban tổ chức đã tổ chức tổng kết và trao  221 huy chương (Vàng, Bạc, Đồng) và giải thưởng cho các VĐV đoạt giải.

Qua tổ chức môn Bơi đã đánh giá hiệu quả công tác giảng dạy và hoạt động ngoại khóa môn Bơi trong và ngoài nhà trường. Qua đó nhằm tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị để phục vụ cho việc dạy học môn bơi trong và ngoài nhà trường, tăng cường công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em và học sinh, động viên khích lệ, duy trì các hoạt động ngoại khoá Bơi và thi đấu thể thao trong trường học.

I. Kết quả Khối các phòng GD ĐT:

1. Nhất toàn đoàn: Phòng GDĐT TP Thái Nguyên (20 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ);

2. Nhì toàn đoàn: Phòng GDĐT huyện Phú Lương (6 HCV, 3 HCB, 16 HVĐ), Phòng GDĐT huyện Võ Nhai (4 HCV, 10 HCB, 10 HCĐ)

3. Ba toàn đoàn: Phòng GDĐT TX Phổ Yên (3 HCV, 9HCB, 9HCĐ),  Phòng GDĐT huyện Phú Bình (3 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ), Phòng GDĐT huyện Định Hoá (2 HCV, 1 HCB,3 HCĐ)

Các VĐV tiểu biểu, xuất sắc được BTC bình chọn là: VĐV Nguyễn Trung Hiếu, lớp 9B trường THCS Lương Phú huyện Phú Bình, VĐV Nguyễn Khánh Linh lớp 8C trường THCS Bắc Sơn, TX Phổ Yên; VĐV Chu Phan Kim Hồng lớp 8B trường THCS Phú Thượng, huyện Võ Nhai; VĐV Trần Phương Thảo lớp 7A2 trường THCS IRIS, TP Thái Nguyên, VĐV Nguyễn Thảo Nhi lớp 7A3 trường THCS Nguyễn Du TP Thái Nguyên.

II. Kết quả khối các trường THPT

1Nhất toàn đoàn: THPT Đại Từ (7 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ)

2.Nhì toàn đoàn: THPT Phú Lương (3 HCV,4 HCB); THPT Lương Ngọc Quyến (2HCV, 2HCB,3 HCĐ); THPT Đồng Hỷ (2 HCV,1 HCB,3 HCĐ)

3. Ba toàn đoàn: THPT Trần Quốc Tuấn (1HCV,1HCB,3HCĐ); THPT Võ Nhai (1HCV,1HCB,3HCĐ); THPT Lê Hồng Phong (1HCV,1HCB,1HCĐ); THPT Lương Phú (1 HCV); THPT Chuyên (2HCB,4HCĐ)

Các VĐV tiểu biểu, xuất sắc được BTC bình chọn là: Lương Việt Anh trường THPT Đại Từ, Hoàng Anh Tuấn trường THPT Đại Từ, Nguyễn Uyên Nhi trường THPT Lương Ngọc Quyến;  Chu Khánh Quỳnh trường THPT Đại Từ, Nguyễn Văn Trường trường THPT Lương Phú, Lương Văn Duy trường THPT Phú Lương, Ngô Anh Hào trường THPT Đồng Hỷ.

Môn Bơi tại HKPĐ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII đã diễn ra theo đúng kế hoạch, an toàn và thành công tốt đẹp. Qua Giải bơi học sinh năm nay cho thấy đã có sự quan tâm đầu tư của các nhà trường, các địa phương trong việc chỉ đạo tổ chức phong trào rèn luyện kỹ năng bơi và phòng tránh đuối nước cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link