Sunday, 15/12/2019 - 03:45|

Ngày 13/11/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị, Hội thảo đánh giá thực trạng và giải pháp trong triển khai, thực hiện Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Đánh giá kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch số 1581/KH-SGDĐT ngày 27/9/2017 hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các đơn vị trường học triển khai thực hiện Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ; Đánh giá những tác động, ảnh hưởng tới môi trường trường học; công tác phối hợp triển khai nội dung Nghị định 80/2017/NĐ-CP tại các địa phương; đánh giá những tồn tại, khó khăn và đưa ra các biện pháp, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội thảo về thực trạng Công tác xây dựng môi trường giáo dục, về tình trạng bạo lực học đường hiện nay; Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường trong trường học trong giai đoạn 2020-2025.

Tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký cam kết trách nhiệm quản lý của Thủ trưởng các đơn vị phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX với Giám đốc Sở GDĐT trong triển khai thực hiện Nghị định số 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo với các nội dung sau:
1. Xây dựng môi trường giáo dục, trường, lớp học thân thiện, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường và vi phạm đạo đức nhà giáo.
2. Trực tiếp chỉ đạo công tác giáo dục đạo đức , nhân cách cho học sinh một cách thiết thực, hiệu quả; không để xảy ra bạo lực trong trường học thuộc trách nhiệm quản lý.
3. Trực tiếp triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để khắc phục tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo và bạo lực học đường.
4. Không để xảy ra việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo; không bố trí đứng lớp đối với giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo; kiên quyết đề nghị đưa ra khỏi ngành giáo dục những trường hợp vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo theo quy định của pháp luật.
5. Chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở  và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố nếu để tình trạng cán bộ giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và bạo lực học đường xảy ra trong đơn vị mình quản lý.

Tác giả: Đào Quang Thành