Monday, 26/09/2022 - 06:50|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, phương án tổ chức dạy học trực tiếp của các cơ sở giáo dục đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Ngày 07/2/2022 Sở GDĐT đã thành lập 2 đoàn công tác đi kiểm tra nắm bắt tình hình và chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh trở lại trường học tập trực tiếp sau dịp Tết Nguyên đán 2022

Qua kiểm tra cho thấy các đơn vị trường học đã chủ động, tích cực chuẩn bị các nội dung theo hướng dẫn số 180/SGDĐT- CTTT-PC về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trong các cơ sở giáo dục.


 

- Các đơn vị trường học đã làm tốt công tác tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh học sinh về chủ trương của Chính phủ, của UBND tỉnh và của ngành GDĐT về tổ chức dạy học trực tiếp trên tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”

 

 

- Các cơ sở giáo dục đã tích cực chuẩn bị các điều kiện CSVC, thiết bị, công tác y tế trường học đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và xử lý các tình huống liên quan đến dịch bệnh khi xuất hiện trong nhà trường.  Đã tiến hành vệ sinh môi trường toàn bộ khuôn viên, phòng làm việc, phòng học, các công trình phụ trợ, phòng ở nội trú, phòng ăn, bếp ăn…; chuẩn bị đủ hệ thống vòi nước, xà phòng rửa tay; dung dịch nước sát khuẩn đảm bảo đủ phục vụ cho giáo viên và học sinh; chuẩn bị đủ số lượng máy đo thân nhiệt để kiểm soát thân nhiệt khi cần thiết; chuẩn bị phòng y tế, phòng cách ly đảm bảo có đủ thiết bị y tế cần thiết theo quy định.

- Tổ chức tập huấn hướng dẫn đội ngũ cán bộ, nhân viên được giao nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát công tác phòng chống dịch đối với cán bộ, giáo viên, học sinh và khách tới trường làm việc.

- Các đơn vị trường học đã xây dựng kế hoạch tổ chức cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông; học sinh, học viên các trung tâm GDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến trường học trực tiếp theo chỉ đạo của chính quyền địa phương các cấp.

- Xây dựng phương án tổ chức chia lớp, chia ca để tổ chức dạy học cho phù hợp với điều kiện cấp độ dịch của địa phương.

- Tổ chức phân luồng giao thông, chia khu vực an toàn khi phụ huynh đưa đón học sinh.

- Có sơ đồ quy định lối đi cho học sinh tới các khu lớp học, chia cung giờ đón trả trẻ, giờ đến trường, tân trường đảm bảo điều kiện giãn cách an toàn;

- Có phương án phối hợp với lực lượng công an phường, xã, đội tự quản… điều tiết đảm bảo an toàn giao thông, không để ùn tắc đông người trước khu vực cổng trường.

- Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh thuộc diện liên quan tới dịch bệnh mà không thể tới trường học trực tiếp.

- Có văn bản tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh học sinh và quy định nội dung phối hợp với nhà trường trong công tác phòng chống dịch trong thời gian đi học trực tiếp. Tróng đó yêu cầu Phụ huynh có trách nhiệm theo dõi tình hình sức khỏe của các thành viên trong gia đình, các yếu tố dịch tễ, dịch bệnh liên quan tới gia đình báo cáo kịp thời với nhà trường và chính quyền địa phương để phối hợp xử lý (chủ động cho học sinh ở nhà chờ ý kiến của cơ quan y tế; không để xảy ra tình trạng học sinh có liên quan tới dịch bệnh vẫn đến trường; chỉ cho con em đến trường khi đảm bảo an toàn không có liên quan các yếu tố dịch bệnh). Nếu học sinh ho, sốt... báo cho giáo viên chủ nhiệm và xin phép nghỉ học, không đến trường; Quản lý, hướng dẫn con em mình thực hiện nghiêm biện pháp 5K; Quan tâm tới việc đi lại của học sinh đảm bảo ATGT, an toàn phòng dịch; phối hợp với nhà trường kiểm soát công tác phòng chống dịch nếu con em mình đi lại bằng phương tiện hợp đồng đưa đón; Đảm bảo việc duy trì liên lạc thông tin với nhà trường (thông qua giáo viên chủ nhiệm).

- Các trường mầm non, các trường nội trú chuẩn bị kỹ các điều kiện để thực hiện công tác ăn bán trú đảm bảo VSATTP và phòng chống dịch.

- Có phương án đảm bảo việc duy trì liên lạc thông tin giữa phụ huynh với nhà trường trong công tác phát hiện, thông báo các yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19, đảm bảo kiểm soát việc học sinh tới trường an toàn phòng chống dịch bệnh.

 


Tác giả: Chính trị -Tư tưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết