Wednesday, 21/04/2021 - 03:09|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động phong trào học tiếng anh, xây dựng phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ

Ngày 30/11/2019 tại trường THPT Chu Văn An, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng anh, xây dựng phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ với sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban của Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, giáo viên dạy tiếng Anh của 32 trường THPT, PTDTNT trên địa bàn tỉnh và gần 2000 học sinh của trường THPT Chu Văn An cùng dự Lễ phát động.

 

Tại Buổi Lễ Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động phong trào học tiếng anh, xây dựng phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong toàn ngành Giáo dục.

Trong những năm qua, triển khai Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành giáo dục tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp từ phát triển về qui mô trường, lớp, học sinh được tiếp cận việc học ngoại ngữ đến các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ.
 Đến nay, trên địa bàn tỉnh việc dạy và học ngoại ngữ cơ bản đã được thực hiện từ lớp 3 cấp tiểu học đến lớp 12 cấp THPT theo Chương trình ngoại ngữ 10 năm, đồng thời phát triển, mở rộng việc làm quen với ngoại ngữ đối với trẻ học mầm non và lớp 1, lớp 2. Phong trào học ngoại ngữ của học sinh, cán bộ, giáo viên cũng đã được quan tâm nhiều hơn và đa dạng hơn từ các hoạt động trong và ngoài nhà trường, nhiều hoạt động giáo dục hỗ trợ cho việc thực hiện dạy học ngoại ngữ được các đơn vị triển khai như hình thành các câu lạc bộ ngoại ngữ, ngày hội nói tiếng Anh, trại hè ngoại ngữ… 
Nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng ngoại ngữ, triển khai Chỉ thị của Bộ GDĐT về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019-2020, ngày 18/9/2019, Bộ GDĐT đã ban hành Kế hoạch số 957/KH-BGDĐT về việc tổ chức phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.


Theo đó, các đơn vị trường học sẽ chủ động thực hiện ba mục tiêu chính:
Thứ nhất là xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, nhà giáo và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.
Thứ hai là khuyến khích cán bộ, nhà giáo cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh.
Thứ ba là khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc thường xuyên.


Tại Lễ phát động Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thái, giáo viên tiếng anh trường THPT Chu Văn An đã hướng dẫn khai thác, sử dụng sổ tay học ngoại ngữ. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng của học sinh như phần hùng biện, đóng kịch, gọi tên các đồ vật tạo sự hứng khởi tham gia nhiệt tình của giáo viên và học sinh vào hoạt động nói tiếng Anh. 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết