Sunday, 26/09/2021 - 14:12|

Ngành Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tặng sổ tiết kiệm, tri ân gia đình chính sách

Nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã thăm hỏi, động viên, tri ân và trao tặng gia đình ông Vũ Văn Thắng, xã Cát Nê, huyện Đại Từ, sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng.

Thực hiện công văn số 1633/SGDĐT-CTTT-PC ngày 20/7/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), toàn Ngành Giáo dục đã tổ nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công trên địa bàn nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo một số kết quả như sau:

1. 100% các phòng giáo dục và đào tạo; các đơn vị trường học trực thuộc đã phối hợp với các phòng, ban, đoàn thể trong và ngoài nhà trường tổ chức tuyên truyền và có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tri ân như tổ chức quét dọn vệ sinh, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang; thăm hỏi tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn.

2. Sở GDĐT tổ chức đoàn gồm: Đại diện Ban Giám đốc, Thường trực Công Ngành, lãnh đạo một số các phòng thuộc văn phòng Sở, lãnh đạo phòng GDĐT, phòng LĐTBXH, Ban giám hiệu các trường THPT huyện Đại từ; ngân hàng Agribank; lãnh đạo UBND xã Cát Nê; báo, đài tỉnh, huyện đến thăm hỏi động viên gia đình ông Vũ Văn Thắng, sinh năm 1945 thuộc hộ nghèo, có công, tại Xã Cát Nê, huyện Đại Từ. Trao 01 Sổ tiết kiệm: 30.000.000 đồng; 2.500.000 đồng tiền mặt; 01 gói quà: 600.000 đồng. Tổng số tiền và quà: 33.100.000 đồng (Ba mươi ba triệu một trăm nghìn đồng chẵn) (có danh sách ủng hộ đính kèm).

Sở GDĐT ghi nhận và biểu dương tập thể, cá nhân các phòng GDĐT, các đơn vị trường học đã thực hiện tốt các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và các hoạt động có ý nghĩa khác trong năm học.